Khai mạc Lễ hội Hoa Anh đào và Mai vàng Yên Tử, Hạ Long 2016

Khai mạc Lễ hội Hoa Anh đào và Mai vàng Yên Tử, Hạ Long 2016 - ảnh 1
Lễ hội Hoa Anh đào – Mai vàng Yên Tử, Hạ Long 2016
(nguồn: Báo Quảng Ninh)
(Cinet)- Tối 18/3, với chủ đề “Hợp tác, hội nhập và phát triển”, Lễ hội Hoa Anh đào – Mai vàng Yên Tử, Hạ Long 2016 đã chính thức khai mạc tại Quảng trường 30/10, thành phố Hạ Long (Quảng Ninh).
Tới dự buổi lễ khai mạc có ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Phó Chủ tịch Liên minh nghị sĩ hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản; ông Trần Việt Thanh, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ. Về phía tỉnh có các đồng chí: Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Vũ Hồng Thanh, Uỷ viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ; Đỗ Thị Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh uỷ, Thường trực HĐND-UBND tỉnh. Ông Iijima Isao, Cố vấn nội các Chính phủ Nhật Bản, dẫn đầu đoàn đại biểu Nhật Bản.
Là một lễ hội thường niên được tổ chức dưới sự hợp tác UBND thành phố Hạ Long và Hiệp hội văn hóa quốc tế Wanokai Nhật Bản, lễ hội Hoa Anh đào – Mai vàng Yên Tử luôn là một sự kiện văn hóa có ý nghĩa và nhận được sự chào đón nhiệt tình từ phía cộng đồng xã hội. Năm nay, lễ hội được tổ chức với nhiều sự thay đổi về quy mô và hình thức với chất lượng từng bước được nâng cao.
Đến với lễ hội năm nay, du khách sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng vẻ đẹp rực rỡ của 50 cây hoa anh đào và 40 cây mai vàng Yên Tử. Bên cạnh đó, rất nhiều hoạt động hấp dẫn sẽ được tổ chức như: chương trình giao lưu văn hoá nghệ thuật Việt - Nhật với phần trình diễn các trang phục truyền thống và hiện đại của hai nước và các tiết mục ca, vũ, nhạc Việt Nam - Nhật Bản; hội nghị hợp tác xúc tiến và đầu tư phát triển về du lịch, thương mại giữa Việt Nam và Nhật Bản; trưng bày các gian hàng giới thiệu sản phẩm du lịch, ẩm thực, hàng lưu niệm giới thiệu và quảng bá những sản vật đặc trưng của Việt Nam và Nhật Bản;…
Tại buổi lễ, sau khi trao bằng công nhận Chỉ dẫn địa lý cho hoa mai vàng Yên Tử, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Việt Thanh đã đề nghị tỉnh Quảng Ninh cần tiếp tục bảo tồn, ứng dụng KHCN, tuyên truyền quảng bá để phát huy giá trị của hoa mai vàng Yên Tử.
Lễ hội Hoa Anh đào và Mai vàng Yên Tử, Hạ Long 2016 là hoạt động nhằm giới thiệu hình ảnh quốc hoa anh đào và văn hóa Nhật Bản tới nhân dân Quảng Ninh đồng thời quảng bá hình ảnh và văn hóa Hạ Long-Quảng Ninh đến với nhân dân Nhật Bản và du khách quốc tế. Qua đó, góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt- Nhật; hưởng ứng và thực hiện chủ đề công tác năm 2016 của tỉnh Quảng Ninh về “Xây dựng thành phố du lịch Hạ Long”.
Lễ hội sẽ diễn ra đến hết ngày 21/3/2016.
Hằng Đinh (Tổng hợp từ vov, báo QN)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác