Khai mạc Lễ hội “Hương vị Việt Nam” tại Sydney, Australia

Lễ hội ẩm thực mang tên "Hương vị Việt Nam" (Flavours of Vienam) đã chính thức khai mạc tối 10/11 tại Khách sạn Grace, một địa danh lịch sử nổi tiếng mang đậm kiến trúc gô-tích mới được xây dựng từ những năm 1920 ở trung tâm thành phố Sydney.

Khai mạc Lễ hội “Hương vị Việt Nam” tại Sydney, Australia - ảnh 1

Diễn ra từ 10-27/11, "Hương vị Việt Nam" là lễ hội ẩm thực đầu tiên của Việt Nam do Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Sydney phối hợp với Tổng cục Du lịch và Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) tổ chức tại Sydney, thành phố đông dân nhất của Australia, nhằm quảng bá cho văn hóa, ẩm thực và du lịch Việt Nam.

Tham dự lễ khai mạc có Thống đốc bang New South Wales Marie Bashir, Đại sứ Việt Nam tại Australia Hoàng Vĩnh Thành, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Sydney Mai Phước Dũng cùng hàng trăm khách mời là các quan chức, doanh nhân và bạn bè Australia, bà con Việt kiều và cán bộ, nhân viên các cơ quan đại diện của Việt Nam tại Australia.

Phát biểu khai mạc lễ hội, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Sydney Mai Phước Dũng nhấn mạnh đất nước Việt Nam được thế giới biết đến không những bởi cuộc đấu tranh lâu dài giành độc lập và thống nhất đất nước trước đây và sự phát triển kinh tế nhanh chóng ngày nay, mà còn bởi nghệ thuật ẩm thực rất nổi tiếng.

Tổng lãnh sự Mai Phước Dũng bày tỏ hy vọng thông qua các món ăn được phục vụ trong suốt thời gian diễn ra lễ hội, nhân dân Australia sẽ hiểu biết hơn nữa về đất nước và truyền thống của Việt Nam.

Nhân sự kiện này, Tổng lãnh sự Mai Phước Dũng đã mời các đại biểu bầu chọn cho hai thắng cảnh nổi tiếng của Việt Nam và Australia là Vịnh Hạ Long và Núi đá Uluru để góp thêm lá phiếu đưa hai thắng cảnh này lọt vào danh sách 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới.

Tại lễ khai mạc, Thống đốc bang New South Wales Marie Bashir đã ôn lại những kỷ niệm gắn bó của bà với đất nước và nhân dân Việt Nam trong những năm qua, đồng thời đánh giá cao những đóng góp của cộng đồng người Việt tại Australia nói chung và bang New South Wales nói riêng vào xã hội đa văn hóa của Australia.

Cùng với chương trình văn nghệ đặc sắc của các nghệ sĩ Việt Nam, ba đầu bếp nổi tiếng đại diện cho ba miền Bắc, Trung, Nam đã trình diễn các món ăn mang đậm văn hóa Việt, để lại ấn tượng lớn trong lòng bạn bè quốc tế và cộng đồng người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại Australia.

Trao đổi với phóng viên, Đại diện Tổng cục Du lịch Việt Nam, ông Vũ Văn Thanh nói: "Chúng tôi vui mừng có cơ hội trình diễn nghệ thuật ẩm thực thuần Việt do ba đầu bếp tài năng đại diện cho ba miền của đất nước. Ẩm thực là một phần không thể thiếu và rất quan trọng để giới thiệu nền văn hóa đặc sắc của Việt Nam."

Lễ hội ẩm thực "Hương vị Việt Nam" sẽ mang đến cho những người yêu thích ẩm thực của Australia nói chung và tại thành phố Sydney nói riêng cơ hội thưởng thức những món ăn đặc trưng thuần Việt do các đầu bếp nổi tiếng đến từ Việt Nam trực tiếp chế biến trong ba tuần tại Khách sạn Grace.

Australia là quê hương thứ hai của khoảng 300.000 Việt kiều, một nửa trong số đó sinh sống và làm việc tại tiểu bang New South Wales. Trên khắp đất nước Australia có rất nhiều các quán ăn Việt Nam và các quán này thường rất đông khách.

Theo TTXVN

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác