Khai mạc Lễ hội phim hoạt hình Việt-Hàn lần thứ hai

Khai mạc Lễ hội phim hoạt hình Việt-Hàn lần thứ hai - ảnh 1
Lễ trao giải Làm phim hoạt hình ngắn. (Ảnh: báo HNM)
(Cinet)- Chiều 13/8, tại Hà Nội, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam, Cục Điện ảnh Việt Nam và Hãng phim Hoạt hình Việt Nam đã tổ chức khai mạc Lễ hội phim hoạt hình Việt-Hàn lần thứ hai năm 2015.
Phát biểu tại lễ khai mạc, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Jeon Dae Ju cho rằng: Lễ hội là dịp này các nhà sản xuất phim hoạt hình Việt Nam sẽ cùng các chuyên gia Hàn Quốc trao đổi kinh nghiệm, tư vấn phát triển để ba bộ phim đoạt giải hoàn thiện, nâng cao năng lực cạnh tranh của tác phẩm trước khi tham dự Liên hoan Phim hoạt hình quốc tế Chuncheon, Hàn Quốc vào tháng Chín. Lễ hội cũng là dịp để các nhà làm phim hoạt hình hai nước cùng chia sẻ kinh nghiệm quý báu trong việc đưa phim hoạt hình và những ngành phụ trợ tiến ra thị trường thế giới và kế hoạch hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực hoạt hình.
Bà Ngô Phương Lan, Cục trưởng Cục Điện ảnh Việt Nam, đánh giá cao Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam tiếp tục tổ chức Lễ hội phim hoạt hình Việt-Hàn sau thành công của lễ hội năm 2014. Đặc biệt, Lễ hội năm 2015 có quy mô lớn hơn, trong đó có việc tổ chức cuộc thi làm phim hoạt hình ngắn online đã góp phần đẩy mạnh sự trao đổi cũng như tăng cường hợp tác trong lĩnh vực phim hoạt hình giữa hai nước.
Bà Ngô Phương Lan bày tỏ hy vọng, với sự đa dạng, nhiều màu sắc Hàn Quốc, Việt Nam trong lễ hội phim hoạt hình Việt Nam-Hàn Quốc 2015 sẽ là tiền đề cho sự hợp tác hằng năm, liên tục, đặt nền móng cho sự hợp tác trong lĩnh vực phim hoạt hình giữa hai nước cũng như trong khu vực. Sản phẩm phim hoạt hình được trình chiếu dịp này sẽ là món ăn tinh thần cho khán giả Thủ đô, trong đó có các em thiếu nhi.
Ông Park Nark Jong, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam cho biết: Cuộc thi lần này được tổ chức với hy vọng sẽ góp phần khai phá tiềm năng trong ngành sản xuất phim hoạt hình Việt Nam vốn chưa được quan tâm đúng mức; đồng thời giới thiệu đến công chúng Việt Nam nền văn hóa Hàn Quốc không chỉ có K-Pop mà còn có ngành sản xuất phim hoạt hình vô cùng phát triển; qua đó cũng thúc đẩy quảng bá các nhân vật trong phim hoạt hình Hàn Quốc.
Tại lễ khai mạc, Ban tổ chức cũng tiến hành trao 3 giải cho các nhà làm phim của Cuộc thi Làm phim hoạt hình ngắn online gồm: Giải nhất thuốc về bộ phim “Bố của Gà con” của tác giả Phạm Ngọc Tuấn, Hãng phim Hoạt hình Việt Nam, giải Nhì thuộc về bộ phim “Lu and Robo” của Công ty TNHH Co Lo Ry (Thành phố Hồ Chí Minh) và Giải Ba là bộ phim “Chiếc bánh tình bạn” của bạn Phan Ngọc Thùy Dương, sinh viên năm 2, ngành thiết kế đồ họa, Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh. Tất cả ba bộ phim và nhà sản xuất sẽ được các chuyên gia Hàn Quốc tư vấn phát triển để hoàn thiện bộ phim trước khi đi tham dự Liên hoan phim Hoạt hình Quốc tế Chuncheon, Hàn Quốc từ ngày 5-6/9/2015.
Lễ hội phim Hoạt hình Việt-Hàn năm nay sẽ diễn ra từ ngày 13-16/8/2015 tại Hà Nội. Các hoạt động của Lễ hội năm nay gồm: Triển lãm Nhân vật hoạt hình (7-22/8) tại Trung tâm Thương mại Lotte; Lễ khai mạc và Trao giải Cuộc thi Làm phim Hoạt hình ngắn; Hướng dẫn phát triển phim hoạt hình ngắn (13-14/8); Hội thảo Chia sẻ kinh nghiểm phát triển phim hoạt hình (14-15/8) tại khách sạn Daewoo, Kim Mã; Chiếu phim hoạt hình Hàn Quốc-Việt Nam miễn phí tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ, số 8 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội.
T.H
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác