Khai mạc Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc

(Cinet) - Lễ hội Văn hóa Việt Nam đã chính thức khai mạc vào chiều 4/11 tại thành phố Uijeongbu, Hàn Quốc.

Khai mạc Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc - ảnh 1

Lễ hội do Hội Người Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc phối hợp tổ chức. Dự lễ khai mạc gồm có Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Trần Trọng Toàn; quan chức lãnh đạo thành phố Uijeongbu cùng đông đảo cán bộ cơ quan đại diện, Hội người Việt, các gia đình đa văn hóa và cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc.

Lễ hội văn hóa Việt Nam lần thứ hai tại Hàn Quốc diễn ra đúng thời điểm hai nước chuẩn bị kỷ niệm 20 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và “Năm Hữu nghị Việt - Hàn 2012”. Đây là một trong những sự kiện lớn của hội đồng thời cũng là dịp để giới thiệu những nét văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam với bạn bè quốc tế. Lễ hội cũng là nơi để cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc gặp gỡ, giao lưu, tăng cường tình đoàn kết và hướng về quê hương đất nước.

Lễ hội diễn ra một ngày với nhiều hoạt động phong phú như: Trình diễn áo dài, nón lá, các trò chơi dân gian, thi hát dân ca, tái hiện lễ cưới truyền thống của Việt Nam và quảng bá ẩm thực ba miền Bắc - Trung - Nam với những món ăn đậm đà bản sắc dân tộc Việt do chính cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc chế biến. Lễ hội thêm phần sôi động với các tiết mục văn nghệ của các nghệ sĩ từ trong nước sang và sự góp mặt của các nghệ sĩ múa của thành phố chủ nhà.

Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức hàng năm là dịp để những người con đất Việt tại Hàn Quốc hội tụ cùng chung vui, chia sẻ kinh nghiệm trong cuộc sống, công tác và học tập tại Hàn Quốc, đồng thời nối vòng tay lớn gắn kết cộng đồng với quê hương nguồn cội, góp phần quảng bá hình ảnh tốt đẹp về đất nước, con người Việt Nam.

CN/TTX

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác