Khai mạc Lễ hội vàng ASEAN

(Cinet) - Sáng 26/8, nhân kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á - ASEAN (8/8/1967 - 8/8/2017) và 2 năm ngày thành lập Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Chương trình Lễ hội vàng ASEAN.
 
Khai mạc Lễ hội vàng ASEAN - ảnh 1
Đại biểu cắt băng khai mạc Lễ hội.

Tham dự Lễ hội có: bà Trần Nguyệt Thu, Phu nhân Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc; Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga, phu nhân Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh, Chủ tịch danh dự Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội;  Đại sứ/Đại biện của các nước ASEAN và phu nhân và các Đại sứ/Đại biện các nước tại Việt Nam; … cùng đông đảo cán bộ Bộ Ngoại giao Việt Nam.

Phát biểu khai mạc lễ hội, bà Nguyễn Nguyệt Nga nhấn mạnh ý nghĩa của Lễ hội Vàng ASEAN, chia sẻ lòng tự hào về sự phát triển của ASEAN, từ một khu vực bị chia cắt, xung đột, đói nghèo đã trở thành khu vực của hòa bình, gắn kết và phồn vinh; một Cộng đồng tự cường, năng động và đoàn kết; một Đại gia đình với tầm nhìn chung, bản sắc chung, vì người dân và lấy người dân làm trung tâm.
 
Khai mạc Lễ hội vàng ASEAN - ảnh 2
Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga phát biểu tại Lễ hội.

Lễ hội là dịp để chào mừng chặng đường 50 năm bền bỉ và thành công của ASEAN cũng như nuôi dưỡng niềm tự hào và quyết tâm xây dựng Cộng đồng ASEAN ngày càng vững mạnh - Bà Nguyễn Nguyệt Nga khẳng định.

Thay mặt Đại sứ quán các nước ASEAN tại Hà Nội, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Philippines tại Việt Nam Noel Servignon nhấn mạnh, trong 50 năm hình thành và phát triển, ASEAN đã trở thành một khối vững mạnh gồm cả 10 nước thành viên, được thừa nhận và tôn trọng trên toàn thế giới.
 
Khai mạc Lễ hội vàng ASEAN - ảnh 3
Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Philippines tại Việt Nam Noel Servignon phát biểu tại buổi lễ.

Đánh giá cao những hoạt động kỷ niệm được Việt Nam tổ chức, trong đó có các chương trình của Nhóm Phụ nữ ASEAN tại Hà Nội, Đại sứ Noel Servigon khẳng định Lễ hội Vàng ASEAN là một điểm nhấn quan trọng, giúp quảng bá và nâng cao hiểu biết của người dân về các nền văn hóa đa dạng của các nước ASEAN thông qua các khu trưng bày văn hóa, âm nhạc, trò chơi, các điệu nhảy và món ăn truyền thống.
 
Khai mạc Lễ hội vàng ASEAN - ảnh 4
Phu nhân Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các Đại biểu đi thăm gian hàng các nước. 

Tại lễ hội, các đại biểu đã thưởng thức chương trình nghệ thuật do các cán bộ Đại sứ quán ASEAN tại Hà Nội, cán bộ Bộ Ngoại giao và sinh viên Trường cao đẳng nghệ thuật Hà Nội biểu diễn, với các bài hát, điệu múa đậm đà bản sắc văn hóa của từng nước ASEAN.
 
Khai mạc Lễ hội vàng ASEAN - ảnh 5
Điệu múa "The Cymbals" của Thái Lan.

Các đại biểu cũng đã thăm quan những gian hàng trưng bày về văn hóa, thưởng thức ẩm thực và tham gia các trò chơi dân gian đến từ các nước ASEAN. Bên cạnh đó, khu trưng bày ảnh đoạt giải trong các cuộc thi ảnh về đất nước, con người ASEAN tại lễ hội cũng là một điểm nhấn với nhiều khách mới và người dân Thủ đô và đến tham quan.

Lan Anh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác