Khai mạc lễ hội Việt Nam 2012 tại Nhật Bản

(Cinet) – Lễ hội Việt Nam 2012 tại Nhật Bản đã chính thức khai mạc ngày 15 tháng 9 tại công viên Yoyogi ở trung tâm thủ đô Tokyo.

Du khách tham quan lễ hộiDu khách tham quan lễ hội

Lễ hội này nằm trong chương trình của sự kiện “Gặp gỡ Việt-Nhật 2012” tại Nhật Bản từ ngày 13 đến ngày 17 tháng 9 do Bộ Ngoại giao Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản phối hợp với các bộ ngành, các địa phương, các tổ chức của hai nước thực hiện.

Tới dự buổi khai mạc Lễ hội Việt Nam 2012 về phía Nhật Bản có cựu Thủ tướng Yasuo Fukuda, cựu Chánh văn phòng nội các Yoshito Sengoku, cựu thượng nghị sỹ, đồng Chủ tịch Ban tổ chức lễ hội Iwao Matsuda và các quan chức chính phủ, đại diện một số tỉnh, thành phố Nhật Bản. Về phía Việt Nam có Thứ trưởng Thứ nhất Bộ Ngoại giao Hồ Xuân Sơn, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Việt Nam tại Nhật Bản, đồng Chủ tịch Ban tổ chức lễ hội Đoàn Xuân Hưng và một số lãnh đạo bộ ngành, địa phương của Việt Nam.

Khai mạc lễ hội Việt Nam 2012 tại Nhật Bản - ảnh 2
Cắt băng khai mạc Lễ hội Việt Nam 2012 tại Tokyo, Nhật Bản

Phát biểu khai mạc lễ hội, đồng Chủ tịch Ban tổ chức Matsuda bày tỏ vui mừng được tổ chức Lễ hội Việt Nam lần thứ 5 tại Nhật Bản. Ông tin tưởng rằng thông qua lễ hội, người dân Việt Nam và Nhật Bản sẽ hiểu biết nhau hơn, góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa hai nước. Ông Đoàn Xuân Hưng – Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Việt Nam tại Nhật Bản cho biết: Lễ hội Việt Nam 2012 có ý nghĩa đặc biệt hơn khi được tổ chức trong một chuỗi sự kiện của chương trình “Gặp gỡ Việt-Nhật 2012,” là một sự kiện giao lưu hữu nghị lớn nhất từ trước đến nay giữa hai nước để kỷ niệm ngày Quốc khánh Việt Nam 2/9 và ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt-Nhật 21/9, nhằm góp phần củng cố và phát triển hơn nữa quan hệ hợp tác chiến lược trên nhiều lĩnh vực giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Lễ hội Việt Nam 2012 được tổ chức với quy mô lớn nhất từ trước đến nay, với hơn 70 gian hàng giới thiệu về đất nước, con người và nền văn hóa đặc sắc của Việt Nam tới bạn bè Nhật Bản và quốc tế. Ban tổ chức dự kiến sẽ có hơn 150.000 lượt khách tới tham dự lễ hội năm nay. Đây không chỉ là dịp để hai nước Việt Nam – Nhật Bản trao đổi, giao lưu văn hóa mà còn là dịp để giới thiệu nền văn hóa độc đáo, đặc sắc của cả hai quốc gia đến với bạn bè quốc tế. Lễ hội Việt Nam 2012 tại sứ sở Mặt trời mọc sẽ kéo dài đến hết ngày 17 tháng 9.

NLH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác