Khai mạc Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản

Lễ hội năm 2011 sẽ là dịp làm sâu sắc thêm mối chân tình giữa người dân 2 nước vốn đã được hình thành sau thảm họa động đất sóng thần ngày 11/3.

Tiết mục múa Việt Nam chào mừng khai mạc lễ hộiTiết mục múa Việt Nam chào mừng khai mạc lễ hội

Sáng 17/9, Lễ hội Việt Nam 2011 đã khai mạc tại công viên Yoyogi, thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Với chủ đề, “Tôi yêu Việt Nam. Tôi yêu Nhật Bản”, Lễ hội Việt Nam năm 2011 sẽ đóng góp cho sự hiểu biết và tình cảm giữa người dân hai nước.

Đây là năm thứ 4 Lễ hội Việt Nam được tổ chức tại Nhật Bản nhưng lễ hội năm 2011 có ý nghĩa đặc biệt bởi được tổ chức chỉ 6 tháng sau thảm họa động đất sóng thần tại Nhật Bản.

Phát biểu khai mạc lễ hội, Cựu thượng nghị sỹ Iwao Matsuda, Trưởng Ban tổ chức lễ hội phía Nhật Bản khẳng định, lễ hội năm 2011 sẽ là dịp làm sâu sắc thêm mối chân tình giữa người dân 2 nước vốn đã được hình thành sau thảm họa động đất sóng thần ngày 11/3.

Ông Matsuda đã không giấu được những giọt nước mắt khi nhắc lại sự giúp đỡ động viên cả về vật chất và tinh thần của chính phủ và nhân dân Việt Nam đối với Nhật Bản trong thảm họa vừa qua.

Về phần mình, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Phú Bình, Trưởng Ban tổ chức lễ hội phía Việt Nam bày tỏ hy vọng lễ hội sẽ đem đến cho người dân Nhật Bản một cái nhìn gần gũi hơn đối với Việt Nam.

Ông Matsumaru, một người dân sống ở tỉnh Chiba sát cạnh thủ đô Tokyo cho biết, từ khi Lễ hội Việt Nam được tổ chức lần đầu tiên năm 2008, năm nào ông cũng đến lễ hội để thưởng thức các món ăn ngon, các tiết mục ca múa nhạc cũng như ngắm nhìn những tà áo dài duyên dáng của Việt Nam.

“Ở châu Á, Việt Nam là một nước có sức sống mãnh liệt nhất hiện nay. Tôi được biết hiện có rất nhiều công ty Nhật Bản đang đầu tư vào Việt Nam. Tôi có cảm giác Việt Nam rất gần gũi với Nhật Bản. 2 nước tương trợ lẫn nhau rất nhiều. Có thể nói Việt Nam là nước mà tôi rất yêu thích” - Ông Matsumaru chia sẻ

Theo Ban tổ chức, Lễ hội năm 2011 có hơn 70 gian hàng với nhiều món ăn đặc trưng từ các vùng miền của Việt Nam và nhiều gian hàng thủ công mỹ nghệ. Tại lễ hội, sẽ có nhiều tiết mục ca múa nhạc đặc sắc do các nghệ sĩ, ca sĩ Việt Nam và Nhật Bản biểu diễn.

Ngoài ra, màn trình diễn áo dài bởi 8 người mẫu hàng đầu Việt Nam sẽ là một tiết mục được nhiều người chờ đón. Ban tổ chức hy vọng sẽ thu hút được 100.000 người đến tham gia trong 2 ngày diễn ra lễ hội (17 và 18/9).

Theo VOV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác