Khai mạc LHP Tài năng mới CLAP - Hà Nội 2015

Khai mạc LHP Tài năng mới CLAP - Hà Nội 2015 - ảnh 1
LHP Tài năng mới CLAP - Hà Nội 2015
(Cinet)- LHP Tài năng mới CLAP - Hà Nội 2015 đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Văn hóa Pháp.
Đây là cuộc hội ngộ được tổ chức lần đầu tiên dành cho những tài năng mới trong lĩnh vực làm phim điện ảnh, truyền hình hay trên trang web.
Liên hoan quy tụ nhiều nghệ sĩ Việt Nam và Pháp tham gia. Ban tổ chức lựa chọn những bộ phim có chất lượng nghệ thuật để trình chiếu tại liên hoan, trong đó có phim “Hồn ma” của Pháp được chiếu trong buổi khai mạc. Việt Nam có 2 bộ phim tham dự Liên hoan là “Đập cánh giữa không trung” và “Bỗng dưng muốn khóc”.
Liên hoan sẽ tổ chức nhiều buổi chiếu, mỗi buổi chiếu giới thiệu một thể loại đặc biệt mà ban tổ chức muốn đem đến công chúng. 7 thể loại đặc biệt tại liên hoan CLAP được tổ chức lần đầu này gồm: phim ngắn truyền hình nhiều tập, scripted reality, phim điện ảnh ngắn, nghệ thuật video, phim truyện dài đầu tay, nội dung trang web, và phim dài nhiều tập.
Phát biểu bên lề trước khai mạc, ông Olivier Stroh, Giám đốc chương trình K+, cựu Giám đốc các kênh theo chủ đề của Canal Plus cho biết “Đối với K+, Liên hoan phim ‘Clap!’rất quan trọng trong việc tìm ra những tài năng trẻ của Việt Nam để thực hiện những dự án mới, dự án có tính đột phá, sáng tạo, gây ngạc nhiên và chất lượng cho các chương trình của K+.”
Những bộ phim của CLAP - Hanoi 2015 được lựa chọn không chỉ bởi giá trị nghệ thuật, mà còn bởi sự độc đáo trong cách thức sản xuất, để người xem có thể khám phá ra rằng có nhiều cách thức để thực hiện một dự án phim.
Được biết, sau lần đầu tiên tổ chức tại Hà Nội, dự kiến Liên hoan phim sẽ được tổ chức tại TP.Hồ Chí Minh, Huế, Đà Nẵng và một số nước trong khu vực ASEAN.
CN
 

 
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác