Khai mạc Liên hoan âm nhạc Hội Nhạc sỹ lần thứ 15

Ngày 25/5, tại Vĩnh Phúc, Hội nhạc sỹ Việt Nam phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc khai mạc Liên hoan âm nhạc Hội Nhạc sỹ Việt Nam lần thứ 15 khu vực phía Bắc năm 2012.

Theo Ban tổ chức, Liên hoan được tổ từ ngày 25- 27/5 với sự tham gia của hơn 200 nhạc sỹ là hội viên Hội Âm nhạc Việt Nam đến từ 24 tỉnh, thành khu vực phía Bắc.
Liên hoan nhằm biểu dương những tài năng sáng tạo trong lĩnh vực nghệ thuật âm nhạc, qua đó khuyến khích sự sáng tạo, vươn lên trong các lĩnh nghệ thuật âm nhạc.
Đây còn là dịp để các nhạc sỹ, nghệ sỹ gặp gỡ trao đổi, khích lệ nhau thúc đẩy hoạt động sáng tác và là cơ hội để các nghệ sỹ giới thiệu đặc sản âm nhạc mang đậm nét văn hóa đặc trưng của địa phương mình tới những người yêu âm nhạc và khán giả cả nước.
Kết thúc Liên hoan, Ban tổ chức sẽ chọn lọc tác phẩm xuất sắc trong số gần 50 tác phẩm tham dự để trao thưởng và giới thiệu đến đông đảo công chúng cùng thưởng thức và đánh giá.
Ngoài ra, trong khuôn khổ Liên hoan âm nhạc còn có hội thảo chuyên đề “Nâng cao tính chuyên nghiệp trong hoạt động âm nhạc hiện nay”./.

Theo TTX

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác