Khai mạc Liên hoan âm nhạc Khu vực miền Nam Trung Bộ và Tây Nguyên năm 2017

(Cinet)- Sáng 8/7, Liên hoan âm nhạc Khu vực miền Nam Trung Bộ và Tây Nguyên năm 2017 đã chính thức khai mạc tại nhà hát Trưng Vương, thành phố Đà Nẵng. 
 
Khai mạc Liên hoan âm nhạc Khu vực miền Nam Trung Bộ và Tây Nguyên năm 2017 - ảnh 1
Một tiết mục được trình diễn . Ảnh: baodangnang.vn

Liên hoan âm nhạc Khu vực miền Nam Trung Bộ và Tây Nguyên diễn ra từ ngày 7/7 đến 10/7 với sự tham gia của 19 tỉnh, thành phố trên cả nước và các nhạc sĩ tên tuổi. Đây là hoạt động quan trọng kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Hội Nhạc sĩ Việt Nam (30/12/1957 - 30/12/2017).

Ngay sau khi khai mạc, các đoàn Đà Nẵng, Bắc Ninh, Lâm Đồng, Bình Định và Hải Phòng đã trình diễn các tác phẩm tham gia liên hoan. Đoàn Đà Nẵng mang đến liên hoan 4 tác phẩm gồm: Hát múa non nước đẹp tươi (sáng tác Trương Duy Hiến, Cung thiếu nhi thành phố biểu diễn), hòa tấu nhạc cụ dân tộc Chèo đưa ông về (sáng tác: Xuân Minh, dàn nhạc dân tộc Nhà hát tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh biểu diễn), Khúc tự tình biển xanh (sáng tác Thái Phú), Nhịp cầu ước mơ (Đình Thậm).

Đây không chỉ là ngày hội của các nhạc sĩ, nghệ sĩ ở mọi miền đất nước mà còn là dịp để nhạc sĩ Đà Nẵng giao lưu, trao đổi kinh nghiệm nghề nghiệp, thúc đẩy hoạt động sáng tác và quảng bá bản sắc văn hóa thành phố.

Trong khuôn khổ Liên hoan, chiều 8/7, Hội thảo “Âm nhạc thiếu nhi bồi đắp tâm hồn và nhân cách trẻ thơ” được tổ chức với sự tham gia của các nhạc sĩ, nhà lý luận, phê bình âm nhạc nhằm tìm ra giải pháp định hướng công chúng lựa chọn những bài hát phù hợp với độ tuổi của thiếu nhi và xác định vai trò của nhạc sĩ trong sáng tác những bài hát thiếu nhi hấp dẫn, phù hợp với thời đại.

Lan Anh (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác