Khai mạc Liên hoan âm nhạc lớn nhất thế giới

Rock in Rio, Liên hoan âm nhạc lớn nhất thế giới được khai mạc vào hôm nay (23/9) tại thành phố Rio với các màn trình diễn của Rihanna, Shakira, Coldplay và Lenny Kravitz. 70.000 người hâm mộ đã mua vé xem Liên hoan âm nhạc kéo dài 1 tuần này.

Chris Martin, thành viên của Coldplay - ban nhạc tham gia trình diễn tại Liên hoan Rock in Rio năm nay.Chris Martin, thành viên của Coldplay - ban nhạc tham gia trình diễn tại Liên hoan Rock in Rio năm nay.

Tham gia Liên hoan âm nhạc Rock in Rio năm nay còn có các nghệ sĩ Elton John, Stevie Wonder, The Red Hot Chili Peppers, Jamiroquai, Metallica, Maroon 5, Guns N' Roses cùng các ca sĩ hàng đầu Brazil như Ivete Sangalo.

Mặc dù vẫn là sự kiện âm nhạc lớn nhất thế giới, nhưng quy mô của Liên hoan âm nhạc Rock in Rio năm nay chỉ bằng một nửa so với liên hoan đầu tiên được tổ chức năm 1985. Liên hoan năm đó, 1,4 triệu khán giả đã tới thưởng thức màn trình diễn của nhiều ban nhạc và nghệ sĩ nổi tiếng như AC/DC, Iron Maiden, The Queen và Rod Stewart. Liên hoan thứ 2 được tổ chức vào năm 1991 có sự tham gia của 44 ban nhạc và sân vận động nổi tiếng Maracana đã chật cứng với 700.000 khán giả. Liên hoan gần đây nhất, tổ chức năm 2001, thu hút được 1,2 triệu người. 

Theo TTVH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác