Khai mạc Liên hoan Âm nhạc và Văn hóa ASEAN tại Thái Lan

Liên hoan Âm nhạc và Văn hóa ASEAN phản ánh sự hòa hợp và quyết tâm mạnh mẽ của các nước thành viên ASEAN trong việc tăng cường mối quan hệ tốt đẹp giữa các nước.

Khai mạc Liên hoan Âm nhạc và Văn hóa ASEAN tại Thái Lan - ảnh 1

Liên hoan Âm nhạc và Văn hóa ASEAN đã chính thức khai mạc tối 11/12, tại Trung tâm Thương mại Central World, thủ đô Bangkok của Thái Lan.

Tâm điểm của đêm khai mạc là màn trình diễn tổng hợp về văn hóa dân tộc của 10 nước thành viên ASEAN với chủ đề Tinh thần ASEAN do các nữ diễn viên của Thái Lan thực hiện. Màn trình diễn giới thiệu sự ra đời của mảnh đất Đông Nam Á với 10 quốc gia Đông Nam Á và sự ra đời của Hiệp hội các quốc gia  Đông Nam Á có nền văn hóa phong phú đa dạng.

Phần hai của chương trình, phần được khán giả quan tâm nhất đó là màn trình diễn văn hóa truyền thống của 10 quốc gia Đông Nam Á. Các cô gái Thái trong trang phục của các nước ASEAN đã lần lượt trình diễn các nét văn hóa đẹp của  từng nước thành viên. Màn trình diễn về Việt Nam do một nữ diễn viên Thái Lan trong trang phục áo dài màu xanh da trời, đầu đội nón biểu diễn trên nền phông Nhà hát Lớn tại thủ đô Hà Nội nhận được sự quan tâm của khán giả.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thị trưởng Bangkok Sukhumband Paribatra nhấn mạnh, Liên hoan Âm nhạc và Văn hóa ASEAN phản ánh sự hòa hợp và quyết tâm mạnh mẽ của các nước thành viên ASEAN trong việc tăng cường mối quan hệ tốt đẹp giữa các nước thành viên thông qua âm nhạc và văn hóa đa dạng. Liên hoan cũng là dịp phổ biến nghệ thuật và văn hóa nhiều màu sắc của các nước ASEAN đến với đông đảo công chúng.

Trong hai ngày diễn ra liên hoan, các tiết mục âm nhạc và văn hóa được lựa chọn kỹ lưỡng của các nước thành viên ASEAN sẽ được trình diễn. Tham gia Liên hoan Âm nhạc và Văn hóa ASEAN có các nước thành viên: Việt Nam, Indonesia, Singapore, Malaysia và Thái Lan. Tối nay (12/12), đoàn Việt Nam sẽ trình diễn phong tục cưới hỏi của người Việt.

Liên hoan Âm nhạc và Văn hóa ASEAN là hoạt động cuối cùng của Thái Lan trên cương vị Chủ tịch ASEAN năm 2009./.

 

Theo VOV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác