Khai mạc Liên hoan ẩm thực các tỉnh, thành phố ven biển lần I

(Cinet) - Liên hoan ẩm thực các tỉnh, thành phố ven biển lần I đã tưng bừng khai mạc vào tối qua (11/4) tại Chợ Du lịch Vũng Tàu, TP.Vũng Tàu.

Thực khách thưởng thức các món ăn tại liên hoan. (Ảnh:BRVT)Thực khách thưởng thức các món ăn tại liên hoan. (Ảnh:BRVT)

Liên hoan do Sở VHTTDL, Hiệp hội Du lịch, Sở Công thương tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu phối hợp tổ chức. Đây là hoạt động hưởng ứng năm du lịch quốc gia và là một trong 9 sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch lớn trong năm 2012 của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Liên hoan là dịp để các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch, nhà hàng, ẩm thực giới thiệu nét đặc sắc của văn hóa ẩm thực các tỉnh, thành phố ven biển nói chung và của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nói riêng; đồng thời đây cũng là cơ hội để các đầu bếp giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao tay nghề và chất lượng dịch vụ ẩm thực trong hoạt động du lịch.

Liên hoan ẩm thực các tỉnh, thành phố ven biển lần I có sự tham dự của 52 gian hàng của các nhà hàng, khách sạn đến từ 33 đơn vị của các tỉnh, thành phố ven biển. Ngoài các hoạt động thương mại phục vụ nhu cầu thưởng thức ẩm thực của khách tham quan, liên hoan còn là dịp thi thố tài năng, quảng bá thương hiệu của các đơn vị tham gia. Ban tổ chức sẽ chấm điểm và trao các giải thưởng bao gồm: Giải đầu bếp biểu diễn nghệ thuật nấu ăn tại chỗ hấp dẫn nhất; giải nghệ thuật cắt tỉa rau củ đẹp nhất; giải nghệ thuật trưng bày trái cây đẹp nhất; gian hàng có món ăn độc đáo nhất; gian hàng có đội ngũ tiếp viên phục vụ chuyên nghiệp nhất; gian hàng trang trí đẹp nhất.

Liên hoan ẩm thực các tỉnh, thành phố ven biển lần I sẽ diễn ra từ nay cho tới ngày 15/4/2012.

CN/TTX

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác