Khai mạc Liên hoan Ẩm thực đất phương Nam 2012

(Cinet)- Liên hoan Ẩm thực Đất Phương Nam là sự kiện văn hóa, du lịch đặc sắc nhằm quảng bá thương hiệu ẩm thực nói chung và các món ăn đặc sản nói riêng của các tỉnh phương Nam đến du khách trong và ngoài nước.

Khai mạc Liên hoan Ẩm thực đất phương Nam 2012 - ảnh 1

Tối 25/5, Liên hoan Ẩm thực đất phương Nam lần 2 - năm 2012 do Sở VHTTDL TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Hiệp hội Du lịch Thành phố và Công ty dịch vụ du lịch Phú Thọ tổ chức đã chính thức khai mạc tại Công viên văn hóa Đầm Sen, với sự tham gia của gần 50 đơn vị đến từ 20 tỉnh, thành phố từ Thừa Thiên Huế trở vào phía Nam.

Nét nổi bật của Liên hoan lần này là gần 100 gian hàng ẩm thực được thiết kế, trang trí theo từng khu vực như: miền Trung, Tây Nguyên, Nam Bộ… theo phong cách truyền thống, giàu bản sắc dân tộc. Các gian hàng giới thiệu hơn 400 món ăn, đặc sản vùng miền để khách tham quan có cơ hội hiểu thêm văn hóa vùng đất phương Nam thông qua ẩm thực.

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ Liên hoan còn có nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật hấp dẫn như: biểu diễn nghệ thuật truyền thống địa phương và nghệ thuật chế biến món ăn, liên hoan “Món ngon Phương Nam”; hội thi điêu khắc củ, quả thành mô hình và nhiều trò chơi dân gian truyền thống khác…

Liên hoan Ẩm thực Đất Phương Nam là sự kiện văn hóa, du lịch đặc sắc nhằm quảng bá thương hiệu ẩm thực nói chung và các món ăn đặc sản nói riêng của các tỉnh phương Nam đến du khách trong và ngoài nước, đồng thời là dịp để các đơn vị tham gia liên hoan chia sẻ bí quyết làm các món ăn ngon.

Liên hoan Ẩm thực đất phương Nam lần 2 sẽ kéo dài đến hết ngày 27/5/2012.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác