Khai mạc Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực đồng bằng sông Hồng lần thứ 19

(Cinet)- Hưởng các hoạt động thường niên và luân phiên của Hội NSNA Việt Nam cùng các hội Văn học nghệ thuật 9 tỉnh khu vực Đồng bằng sông Hồng, sáng 17/9, UBND tỉnh Hải Dương đã tổ chức khai mạc Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực đồng bằng sông Hồng lần thứ 19 năm 2016.

Đây là sự kiện văn hóa ý nghĩa giúp Hải Dương giữ gìn, bảo tồn, sáng tạo phát triển các loại hình văn hóa nghệ thuật, cũng là dịp tuyên truyền quảng bá vùng đất địa linh nhân kiệt với những tiềm năng về văn hóa, nghệ thuật đến với công chúng trong khu vực và quốc tế.
 
Khai mạc Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực đồng bằng sông Hồng lần thứ 19 - ảnh 1
Tác phẩm “Cho ngày mai” của tác giả Nguyễn Viết Rừng đạt Huy chương Vàng.
Ảnh: trithuc&phattrien.vn

Trong khuôn khổ liên hoan, Ban tổ chức giải đã phát động cuộc thi chụp ảnh Marathon với chủ đề “Lễ hội mùa thu Côn Sơn, Kiếp Bạc - Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia”. Trong khoảng 24h các nghệ sĩ đã ghi lại nhiều khoảnh khắc cuộc sống trong không gian lễ hội độc đáo. Ban tổ chức đã tiếp nhận hơn 1.800 tác phẩm ảnh của 270 tác giả là các nghệ sỹ nhiếp ảnh trong khu vực. Trong đó, 148 tác phẩm tiêu biểu nhất đã được lựa chọn để trưng bày. Từ những tác phẩm này, Ban tổ chức đã chọn ra 1 huy chương vàng, 2 huy chương bạc, 3 huy chương đồng và 6 giải khuyến khích cho các tác phẩm xuất sắc.

Cũng trong khuôn khổ liên hoan lần thứ 19, Hội nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam đã tổ chức tọa đàm trao đổi với lãnh đạo hội và các nghệ sĩ Hội văn học nghệ thuật 9 tỉnh về kinh nghiệm quản lý và tổ chức sáng tác.

LA (TH baohaiduong, trithuc&phattrien.vn)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác