Khai mạc liên hoan độc tấu và hòa tấu nhạc cụ dân tộc 2014

Khai mạc liên hoan độc tấu và hòa tấu nhạc cụ dân tộc 2014 - ảnh 1
Tiết mục biểu diễn của Đoàn ca múa nhạc tỉnh Lâm Đồng. (Ảnh: TTX)
(Cinet)- Tối 10/6, tại thành phố Đà Lạt - Lâm Đồng, Liên hoan độc tấu và hòa tấu nhạc cụ dân tộc 2014 đã chính thức khai mạc. Thứ trưởng Vương Duy Biên đến dự và phát biểu tại buổi lễ.
Chương trình do Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VHTTDL) phối hợp với Sở VHTTDL Lâm Đồng, Hội Nhạc sỹ Việt Nam, Hội Nghệ sỹ sân khấu Việt Nam tổ chức, quy tụ hơn 500 nghệ nhân đến từ 25 đoàn nghệ thuật trên cả nước.
Trong thời gian 6 ngày (từ ngày 10-15/6), các đoàn nghệ thuật sẽ giới thiệu đến công chúng 154 tiết mục thuộc các loại hình, nhạc cụ đặc trưng của dân tộc như: chèo, tuồng, cải lương, nhã nhạc cung đình Huế… Đặc biệt là nhạc cụ của các dân tộc bản địa Tây Nguyên như Churu, Mạ, K’Ho, Ê Đê với đàn đá, đàn T’Rưng, cồng chiêng.
Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Vương Duy Biên nhấn mạnh: Liên hoan là một hoạt động nghệ thuật quan trọng trong Năm Du lịch quốc gia Tây Nguyên - Đà Lạt 2014, nhằm tôn vinh, quảng bá, bảo tồn nhạc cụ dân tộc và cũng là dịp để quảng bá hình ảnh thành phố Đà Lạt đến với các du khách trong và ngoài nước.
Ngay sau lễ khai mạc đã diễn ra tiết mục “Năm cung chèo” của Nhà hát Chèo Việt Nam và màn trình diễn đậm chất Tây Nguyên của Đoàn ca múa nhạc tỉnh Lâm Đồng.
Trong suốt các ngày diễn ra Liên hoan, các đoàn nghệ thuật sẽ liên tục trình diễn phục vụ người dân và du khách vào các buổi tối tại rạp 3/4 Đà Lạt.
T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác