Khai mạc Liên hoan đờn ca tài tử Nam Bộ

(Cinet)- Tối 15/11, tại Vĩnh Long, Bộ VHTTDL, Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam và Sở VHTTDL tỉnh Vĩnh Long đã tổ chức khai mạc “Liên hoan Đờn ca tài tử Nam Bộ năm 2012”. Thứ trưởng Vương Duy Biên đã tới dự.

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Vương Duy Biên cho biết, Liên hoan Đờn ca tài tử Nam Bộ là dịp để các nghệ sỹ, nghệ nhân giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong quá trình sáng tạo nghệ thuật; là ngày hội tôn vinh những tập thể, cá nhân có công bảo tồn, gìn giữ và phát triển nghệ thuật đàn ca tài tử.

Liên hoan lần này còn để các nhà quản lý nghệ thuật đánh giá thực trạng hoạt động đờn ca tài tử Nam Bộ, từ đó có những định hướng phát triển cho phù hợp với nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của nhân dân; đồng thời hoàn thiện hồ sơ trình tổ chức UNESCO công nhận đờn ca tài tử là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Được biết, Liên hoan đờn ca tài tử Nam Bộ năm 2012 có sự tham dự của hơn 200 nghệ nhân, nghệ sỹ ở 16 đơn vị tỉnh, thành phố phía Nam. Các tiết mục tham gia Liên hoan có nội dung hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, ca ngợi công lao của cố Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng trong lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước…

Liên hoan Đờn ca tài tử Nam bộ diễn ra từ nay đến ngày 21/11.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác