Khai mạc Liên hoan nghệ thuật Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam

(Cinet)- Tối 12/8, tại Nhà Văn hóa Trung tâm tỉnh Quảng Trị đã diễn ra Lễ khai mạc Liên hoan nghệ thuật Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam. Thứ trưởng Vương Duy Biên đã tới dự.

Ban Tổ chức tặng hoa cho Ban Giám khảo Liên hoan. Ảnh: NTN/QTBan Tổ chức tặng hoa cho Ban Giám khảo Liên hoan. Ảnh: NTN/QT

Liên hoan nghệ thuật Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam lần này có sự tham gia của 17 đoàn nghệ thuật, trong đó có 3 đoàn nghệ thuật quốc tế đến từ Vương quốc Campuchia, CHDCND Lào, Liên bang Myanmar và 14 đơn vị nghệ thuật ca múa nhạc trong nước với tổng số gần 1000 diễn viên.

Các đoàn tham dự Liên hoan sẽ biểu diễn các tiết mục thuộc các thể loại như: thanh nhạc, độc tấu, hòa tấu nhạc cụ, nhạc đệm cho hát... mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc riêng biệt của mỗi quốc gia. Các tác phẩm tham gia liên hoan sẽ thể hiện những chủ đề chính như: ca ngợi quê hương, đất nước; ca ngợi những thành tựu của dân tộc, quốc gia đã đạt được trong quá khứ và hiện đại; ca ngợi tình hữu nghị của các nước trong cộng đồng ASEAN, đặc biệt là tinh thần đoàn kết giữa các nước Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam; ca ngợi những thành tựu của Đảng, Nhà nước và nhân dân, thể hiện niềm tin, khát vọng vươn tới mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh của cộng đồng dân tộc Việt Nam…

Khai mạc Liên hoan nghệ thuật Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam - ảnh 2
Thứ trưởng Vương Duy Biên phát biểu tại Lễ khai mạc. Ảnh: NTN/QT
Phát biểu tại lễ khai mạc ông Vương Duy Biên, Thứ trưởng Bộ Văn hóa thể thao và Du lịch khẳng định: Liên hoan nghệ thuật Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam là sự kiện văn hóa nổi bật trong năm 2013 là cơ hội để các nghệ sỹ các nước Việt Nam, Lào, Cam pu chia, Myanma gặp gỡ giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong lao động sáng tạo nghệ thuật, tôn vinh các giá trị độc đáo, tiếp thu tinh hoa nghệ thuật mỗi nước, nhằm thắt chặt tình đoàn kết Việt Nam, Lào, Campu chia và Myanma.

Ngay sau Lễ khai mạc, Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam bắt đầu chương trình biểu diễn các tiết mục văn nghệ, hát, múa với tên gọi: “Chung một dòng sông” để ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước Việt Nam đổi mới.

Theo chương trình, Liên hoan sẽ diễn ra từ ngày 12/8 - 18/8 tại Nhà Văn hóa Trung tâm tỉnh Quảng Trị. Được biết, bên cạnh việc tham gia hội diễn, các đoàn sẽ tiến hành đi biểu diễn, phục vụ, giao lưu với cán bộ, nhân dân ở các huyện, thị trong tỉnh.

Được biết, Hội đồng nghệ thuật tham gia chấm và xét giải thưởng của Liên hoan là gồm 7 thành viên là các nghệ sỹ, nhà nghiên cứu, quản lý nghệ thuật có uy tín, trong đó 3 thành viên thuộc các đoàn Lào, Campuchia, Myanma.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác