Khai mạc Liên hoan phim các nước Châu Âu lần thứ 8

(Cinet) – Liên hoan phim các nước liên minh Châu Âu (EU) lần thứ 8 đã được khai mạc ngày 19 tháng 10 tại Kaliningrad.

Bộ phim Amour được chiếu khai mạc liên hoanBộ phim Amour được chiếu khai mạc liên hoan

Liên hoan phim lần này có sự tham gia của 23 quốc gia với hơn 40 bộ phim, đề tài xuyên suốt liên hoan lần thứ 8 này  là đề tài về “Tình yêu”.

Bộ phim Amour của đạo diễn người Áo – Michael Haneke sản xuất năm 2012 được chiếu mở màn cho đêm khai mạc.  Amour là bộ phim đã giành giải Cành cọ Vàng tại Liên hoan phim Cannes 2012 với sự tham gia của các diễn viên gạo gội như Jean-Louis Trintignant, Emmanuelle Riva và Isabelle Hupper

Ngoài những tác phẩm phim truyện được giới thiệu trong Liên hoan phim lần này, khán giả cũng sẽ được thưởng thức 7 chương trình phim hoạt hình khác nhau, trong đó đa phần là tác phẩm của các đạo diễn Estonia.
Bên cạnh đó, cũng trong khuôn khổ Liên hoan phim EU lần thứ 8 còn diễn ra sự kiện Tuần điện ảnh Pháp. Khản giả sẽ được thưởng thức các bộ phim Pháp đương đại cũng như các tác phẩm điện ảnh kinh điển của các bậc thầy môn nghệ thuật thứ 7 trong tuần lễ điện ảnh Pháp này.

Đặc biệt, khách mời của Liên hoan phim lần này là đạo diễn Ivar Seleckis đến từ Latvia, một nhà làm phim tài liệu nổi tiếng thế giới , chủ nhân của nhiều giải thưởng điện ảnh châu Âu. Ông cũng mang đến liên hoan hai tác phẩm xuất sắc nhất của mình.

Liên hoan phim lần thứ 8 các nước EU được tổ chức từ ngày 19 tháng 10 và kéo dài đến hết ngày 04 tháng 11.

NLH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác