Khai mạc Liên hoan Phim Nhật Bản 2011 tại Phan Thiết

(Cinet) – Liên hooan Phim Nhật Bản 2011 với chủ đề “Tình yêu” sẽ chính thức khai mạc vào ngày 4/11 tại thành phố Phan Thiết (Bình Thuận).

Các phim được trình chiếu tại liên hoan lần này đã đoạt nhiều giải và được các nhà phê bình phim có uy tín đánh giá cao. Các phim được trình chiếu tại liên hoan lần này đã đoạt nhiều giải và được các nhà phê bình phim có uy tín đánh giá cao.

Liên hoan Phim Nhật Bản tại Phan Thiết nhằm tăng cường mối quan hệ hữu nghị và giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và Nhật Bản. Liên hoan do Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Giao lưu văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam và Sở VHTTDL Bình Thuận phối hợp tổ chức.

8 bộ phim truyện nhựa được trình chiếu tại liên hoan phim lần này gồm: Nụ hôn thiên đường, Shinko và phép lạ nghìn năm, Những chàng trai nước, Kẻ lạ mặt của đời tôi, Để Sawako tính, Huyền thoại Ninja Kamui, Người đàn bà giao sữa, Kiếm sĩ cơ hàn… sẽ mang những thông điệp thấm đẫm tình yêu thương con người và tình yêu đôi lứa.

Liên hoan chính thức khai mạc tại Rạp 19/4 Phan Thiết vào tối 4/11 với bộ phim được chọn trình chiếu đầu tiên là Để Sawako tính. 7 bộ phim còn lại sẽ được giới thiệu tại các xuất chiếu liên tục trong các ngày 5 và 6/11 cũng tại Rạp 19/4. Tất cả 8 bộ phim đều có phụ đề tiếng Anh, được thuyết minh bằng tiếng Việt và phục vụ miễn phí.

Được biết, sau khi được tổ chức tại Phan Thiết, Liên hoan Phim Nhật Bản 2011 sẽ lần lượt diễn ra tại các thành phố Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác