Khai mạc Liên hoan phim quốc tế Rotterdam lần thứ 42

(Cinet) - Liên hoan phim quốc tế Rotterdam lần thứ 42 đã chính thức khai mạc vào ngày 23/01 tại thành phố Rotterdam (Hà Lan).

Khai mạc Liên hoan phim quốc tế Rotterdam lần thứ 42 - ảnh 1

Trong 12 ngày diễn ra liên hoan (từ 23/01-03/02), khán giả sẽ được thưởng thức hàng trăm tác phẩm nghệ thuật của các đạo diễn từ khắp nơi trên thế giới. Tuy nhiên, chỉ có 16 bộ phim tham gia tranh ba giải thưởng có giá trị ngang nhau. Những bộ phim giành chiến thắng sẽ nhận được giải thưởng trị giá 15.000 UERO và được phát hành ở Hà Lan, cũng như trình chiếu trên truyền hình xã hội nước này.

Theo điều lệ của liên hoan phim, những bộ phim tham gia tranh giải phải là sản phẩm đầu tay, hoặc thứ hai của bất kỳ đạo diễn đăng ký tham dự. Trong khuôn khổ liên hoan phim Rotterdam lần này còn diễn ra nhiều hoạt động khác như triển lãm, hội thảo, giao lưu với các diễn viên và đạo diễn.

Liên hoan phim quốc tế Rotterdam được biết đến như ngày hội công chiếu và ra mắt những tác phẩm điện ảnh đầu tay của các đạo diễn trẻ, đồng thời được coi là một trong những tổ chức tiên phong của thể loại phim phi thương mại, độc lập, có bản quyền và thực nghiệm.

Liên hoan phim quốc tế Rotterdam chính thức được tổ chức vào năm 1972. Đây là một liên hoan được tổ chức thường niên và mỗi năm thu hút gần 350.000 khán giả./.

CN/TTX

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác