Khai mạc Liên hoan phim quốc tế Titanic lần thứ 17 tại Hungary

(Cinet) - Ngày 08/04 vừa qua, tại Hungary đã diễn ra Liên hoan phim quốc tế Titanic lần thứ 17, với sự góp mặt của 61 bộ phim đến từ 25 quốc gia và vùng lãnh thổ trong 9 hạng mục.

Khai mạc  Liên hoan phim quốc tế Titanic lần thứ 17 tại Hungary - ảnh 1

Đây là hoạt động điện ảnh thường niên của Hungary, nhằm giới thiệu về những tác phẩm điện ảnh độc lập, có cách lựa chọn đề tài bất ngờ, mạnh dạn và mang tính khai phá trong suy nghĩ. Đại đa số các phim có mặt tại Titanic chưa được công chiếu tại Hungary và thuộc thể loại phim mà khán giả Hungary rất ít hoặc không hề được xem, do không nằm trong hệ thống nhập phim từ điện ảnh giải trí Hollywood.

Đề tài của LHP lần này là các bộ phim về đề tài xung đột, chiến tranh, vì theo lý giải của Ban tổ chức, thông qua cuộc chiến tại Iraq và Afghanistan, cũng như các cuộc khủng bố, đề tài chiến tranh đã trở thành một phần của đời sống thường nhật, trong điện ảnh và trong cả tâm thức con người.

Sau 17 năm tổ chức, LHP Titanic thật sự hội nhập với các LHP quốc tế trong khu vực và trên thế giới, trở thành một địa chỉ quen thuộc và giải thưởng của LHP được đánh giá là có giá trị với dòng phim độc lập.
Liên hoan kéo dài đến hết ngày 18/04.

 

TT (Theo China.org)Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác