Khai mạc Liên hoan phim tài liệu châu Âu - Việt Nam lần thứ 6

Khai mạc Liên hoan phim tài liệu châu Âu - Việt Nam lần thứ 6 - ảnh 1
(Cinet)- Tối 4/6, Liên hoan phim tài liệu châu Âu - Việt Nam lần thứ 6 đã khai mạc tại trụ sở Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương, Hà Nội. Thứ trưởng Vương Duy Biên đã tới dự.
Hai phim được chiếu mở màn Liên hoan là “Khi không thể vượt qua chính mình” của Việt Nam và “Xin đừng quên tôi” của Đức.
“Khi không thể vượt qua chính mình” của đạo diễn Trịnh Quang Tùng đã phản ánh mặt trái của quá trình phát triển kinh tế - xã hội ngày càng phát triển thì tỷ lệ người bị khủng hoảng tâm lý và mắc bệnh tâm thần ngày càng gia tăng. Bộ phim còn gửi gắm một thông điệp mạnh mẽ: “Đừng thờ ơ với căn bệnh này vì nó rất có thể sẽ xảy ra với bất cứ ai”.
Ngay sau phim của Việt Nam là phim của đạo diễn người Đức David Sieveking “Xin đừng quên tôi”. Bà Catrin Vogt, trong kíp dựng bộ phim “Xin đừng quên tôi” cho biết: Chúng tôi đã lựa chọn bộ phim này không phải vì bộ phim đã giành được nhiều giải thưởng uy tín ở châu Âu và cũng không chỉ vì bộ phim nói về đề tài được rất nhiều người quan tâm trong xã hội ngày nay, đó là một căn bệnh rất nhiều người mắc phải: mất trí nhớ. Chúng tôi giới thiệu bộ phim này vì một lý do rất đặc biệt: Đây là một bộ phim về đề tài gia đình. Một bộ phim đã chứng tỏ rằng tình yêu trong gia đình có thể có được trong những hoàn cảnh thậm chí là buồn bã và đau thương nhất.
Liên hoan phim tài liệu châu Âu - Việt Nam lần thứ 6 sẽ giới thiệu 8 phim của Châu Âu, 9 phim Việt Nam và 5 phim của các nhà làm phim tài liệu trẻ Đông Nam Á. Các buổi chiếu phim đều mở cửa tự do cho công chúng.
T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác