Khai mạc Liên hoan phim toàn quốc về trật tự an toàn giao thông lần thứ IX

(Cinet) - Liên hoan phim toàn quốc về trật tự an toàn giao thông lần thứ IX năm 2012 với chủ đề “Nâng cao ý thức chấp hành pháp luật giao thông và xây dựng văn hóa giao thông” đã chính thức khai mạc vào sáng qua (26/11) tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia.

Ảnh minh họa. (Nguồn: internet)Ảnh minh họa. (Nguồn: internet)

Liên hoan phim do Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tổ chức với sự tham dự của 69 đơn vị, địa phương, cá nhân trong cả nước (trong đó, 69 địa phương, 4 đơn vị thuộc Trung ương, 3 đơn vị truyền thông, 2 cá nhân).

Với 144 phim dự thi được chia làm các thể loại: phim phóng sự, tiểu phẩm, khoa giáo, tài liệu và ca nhạc. Đây là những phim có chất lượng cao được lựa chọn từ các cấp cơ sở.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức trao Cờ lưu niệm tặng các đoàn và biểu dương một số Ban An toàn giao thông địa phương đã làm tốt công tác phát động Liên hoan phim tại cơ sở: An Giang, Bắc Cạn, Bến Tre, Điện Biên, Sơn La, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Quảng Nam…

Liên hoan phim toàn quốc về trật tự an toàn giao thông được tổ chức 2 năm một lần nhằm đa dạng hóa hình thức tuyên truyền, góp phần tích cực, thiết thực trong việc tiếp tục thực hiện có hiệu quả các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Đây cũng là dịp để các đơn vị, địa phương nêu ra những kinh nghiệm và đề xuất giải pháp giải quyết những vấn đề nổi cộm, bức xúc về tình hình an toàn giao thông. Những tác phẩm có chất lượng, nội dung hay, thiết thực sẽ được tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, tạo sức lan tỏa trong cộng động đồng.

Liên hoan phim toàn quốc về trật tự an toàn giao thông lần thứ IX năm 2012 sẽ bế mạc vào ngày 27/11./.

CN/TTX

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác