Khai mạc Liên hoan sân khấu Thủ đô lần thứ nhất năm 2014

Khai mạc Liên hoan sân khấu Thủ đô lần thứ nhất năm 2014 - ảnh 1
Ảnh minh họa
(Cinet)- Vừa qua, tại Hà Nội, Sở VHTTDL Hà Nội đã phối hợp với Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam tổ chức khai mạc Liên hoan sân khấu Thủ đô lần thứ nhất năm 2014.
Tới dự lễ khai mạc có ông Vũ Ngọc Hoàng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương; Tiến sĩ Nguyễn Thế Kỷ, Phó Ban tuyên giáo Trung ương; bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, ông Vương Duy Biên - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Giáo sư, Tiến sĩ, NSND Đình Quang - nguyên Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thông tin…
Liên hoan Sân khấu Thủ đô lần thứ nhất năm 2014 là một trong những hoạt động tiêu biểu Kỷ niệm 60 năm Giải phóng Thủ đô, là dịp để các đơn vị nghệ thuật sân khấu Trung ương, Hà Nội, lực lượng vũ trang cùng giao lưu, trao đổi kinh nghiệm. Đồng thời, đây là cuộc thi tài của những cá nhân nghệ sĩ và những sáng tạo nghệ thuật và đáp ứng nhu cầu thưởng thức của một bộ phận người xem tại Thủ đô... 
Tham dự Liên hoan lần này có 09 nhà hát, đơn vị nghệ thuật trên địa bàn Hà Nội gồm: Nhà hát Kịch Hà Nội, Đoàn Kịch Công an nhân dân, Nhà hát Cải lương Hà Nội, Nhà hát Tuồng Việt Nam, Nhà hát Cải lương Việt Nam, Nhà hát Kịch Việt Nam, Nhà hát Tuổi Trẻ, Nhà hát Chèo Hà Nội và Nhà hát Chèo Việt Nam.
Sau lễ khai mạc, các đại biểu và công chúng Thủ đô đã được thưởng thức Vở kịch "Những người con Hà Nội". Lấy bối cảnh Hà Nội mùa đông năm 1946, khi Pháp xâm lược trở lại và lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến của Hồ Chủ tịch được phát đi, "Những người con Hà Nội" đã tái hiện hình ảnh người Tràng An trong cuộc kháng chiến chống Pháp với tinh thần cảm tử. Bên cạnh đó, vở diễn còn là một bản anh hùng ca tôn vinh sự hi sinh, tinh thần dũng cảm, kiên cường bất khuất của quân dân Hà Nội trong cuộc kháng chiến bảo vệ Thủ đô.
Phát biểu tại buổi lễ, NSND Lê Tiến Thọ, Chủ tịch Hội nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, Trưởng Ban chỉ đạo Liên hoan cho biết: Lần đầu được tổ chức, Liên hoan sân khấu Thủ đô là hoạt động nghề nghiệp lớn, cuộc hội tụ, thi tài của các đơn vị nghệ thuật, nghệ sĩ, góp phần đáp ứng nhu cầu thưởng thức nghệ thuật sân khấu của công chúng Thủ đô. Đây cũng là dịp để giới nghệ sĩ sân khấu góp phần tích cực thực hiện Nghị quyết Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương lần thứ 9 (khóa XI) về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững của đất nước.
BTV
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác