Khai mạc Liên hoan tiếng hát miền Đông lần thứ XVII- Ninh Thuận 2016

(Cinet) - Liên hoan tiếng hát miền Đông lần thứ XVII 2016 với chủ đề Miền Đông - Ninh Thuận - Vòng tay bạn bè” vừa chính thức khai mạc vào tối 28/6 tại Quảng trường 16 Tháng 4, Tp. Phan Rang - Tháp Chàm (tỉnh Ninh Thuận).
 
Khai mạc Liên hoan tiếng hát miền Đông lần thứ XVII- Ninh Thuận 2016 - ảnh 1
Một tiết mục tham dự tại liên hoan. (Ảnh: baoninhthuan)

Liên hoan do Cục Văn hóa cơ sở (Bộ VHTTDL) phối hợp với Sở Văn hóa, Thể Thao và Du lịch Ninh Thuận tổ chức với sự tham dự của 360 diễn viên, ca sĩ không chuyên, vũ công đến từ 09 tỉnh, thành phố khu vực Đông Nam bộ, gồm: Ninh Thuận, Bình Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Lâm Đồng và TP. Hồ Chí Minh.
Liên hoan tiếng hát miền Đông là sự kiện văn hóa truyền thống được tổ chức luân phiên 2 năm một lần giữa các tỉnh, thành phố trong khu vực miền Đông Nam bộ. Đây là dịp để các đoàn nghệ thuật quần chúng tiếp cận giao lưu, học tập, trao đổi nghiệp vụ, góp phần định hướng cho hoạt động nghệ thuật tại các địa phương; đồng thời phát huy, khai thác, bảo tồn các loại hình văn hóa truyền thống đặc sắc của các dân tộc sinh sống trong khu vực. Qua liên hoan, các đoàn nghệ thuật quần chúng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, phục vụ tốt nhu cầu thưởng thức văn hoá ngày càng cao của nhân dân.
Trong 03 ngày diễn ra (từ 28-30/6), các đoàn sẽ mang tới liên hoan gần 60 tiết mục ca múa nhạc đặc sắc ngợi ca Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, quê hương và con người miền Đông Nam bộ.
Trong đêm khai mạc, các đoàn nghệ thuật quần chúng đến từ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Thành phố Hồ Chí Minh và Ninh Thuận đã tranh tài với các ca khúc, điệu múa, điệu nhảy ca ngợi quê hương, đất nước, con người.
Trong các ngày tiếp theo, các đoàn nghệ thuật còn lại sẽ tiếp tục thi diễn với những tiết mục ca múa nhạc đặc sắc ngợi ca Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, quê hương và con người miền Đông Nam bộ. Bên cạnh hoạt động thi diễn, các đoàn sẽ tham gia biểu diễn giao lưu tại khu vực Trung tâm thành phố Phan Rang - Tháp Chàm và các huyện Ninh Hải, Thuận Bắc, Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận; thăm viếng nghĩa trang liệt sĩ tỉnh; tổ chức các trò chơi dân gian, giao lưu văn nghệ, thời trang, ẩm thực và giao lưu giã bạn.
Lễ tổng kết và bế mạc Liên hoan Tiếng hát miền Đông lần thứ XVII - Ninh Thuận 2016 sẽ diễn ra vào ngày 30/6.
Kim Anh (Tổng hợp: TTX, baoninhthuan)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác