Khai mạc Liên hoan Trà Quốc tế lần thứ nhất Thái Nguyên - Việt Nam 2011

(Cinet) - Liên hoan Trà Quốc tế lần thứ nhất Thái Nguyên - Việt Nam 2011 đã chính thức khai mạc vào tối 12/11 tại Khu Du lịch hồ Núi Cốc (Thái Nguyên).

Khai mạc Liên hoan Trà Quốc tế lần thứ nhất Thái Nguyên - Việt Nam 2011 - ảnh 1

Liên hoan Trà Quốc tế lần thứ nhất Thái Nguyên - Việt Nam 2011 do UBND tỉnh Thái Nguyên; Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch; Bộ Thông tin - Truyền thông phối hợp tổ chức.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng; các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước; lãnh đạo các Bộ, ban, ngành Trung ương và một số tỉnh trong cả nước; đại diện Đại sứ quán 28 quốc gia cùng hơn 30 tổ chức quốc tế đã tới dự lễ khai mạc liên hoan.

Phát biểu khai mạc Liên hoan Trà Quốc tế lần thứ nhất Thái Nguyên – Việt Nam năm 2011, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã biểu dương những thành tựu to lớn mà ngành chè Việt Nam đã đạt được và sự nỗ lực phấn đấu của các Bộ ngành chức năng, các địa phương trồng chè, các nhà khoa học, các doanh nghiệp và đặc biệt là tinh thần vượt khó, cần cù, sáng tạo của hàng triệu nông dân, lao động - những người trực tiếp trồng, chế biến và kinh doanh chè Việt Nam.

Nhấn mạnh tiềm năng và lợi thế phát triển sản xuất kinh doanh chè của nước ta còn rất lớn, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng cho rằng, bên cạnh những thành tựu đạt được, ngành chè nước ta vẫn còn nhiều khó khăn thách thức cùng với những hạn chế yếu kém cần quan tâm khắc phục.

Bước vào giai đoạn phát triển mới, với mục tiêu xây dựng một nền nông nghiệp Việt Nam phát triển toàn diện theo hướng hiện đại, bền vững, sản xuất hàng hóa lớn, có năng suất, chất lượng, hiệu quả và khả năng cạnh tranh cao, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn ngành chè tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được, nỗ lực vượt qua khó khăn thách thức, khắc phục những tồn tại yếu kém đưa ngành chè Việt Nam phát triển mạnh mẽ hơn nữa, đóng góp thiết thực vào công cuộc xóa đói giảm nghèo, nhất là ở các địa bàn trung du miền núi.

Liên hoan Trà Quốc tế lần thứ nhất Thái Nguyên - Việt Nam 2011 với sự tham dự của 9 quốc gia và vùng lãnh thổ có sử dụng các sản phẩm chè và nhập khẩu các sản phẩm chè của Việt Nam; 30 đoàn của các tỉnh có thế mạnh về cây chè, các doanh nghiệp kinh doanh, chế biến chè trong cả nước; 50 làng chè nổi tiếng và 25 doanh nghiệp chè tiêu biểu của tỉnh Thái Nguyên. Liên hoan Trà Quốc tế lần thứ nhất Thái Nguyên - Việt Nam 2011 là sự kiện để tôn vinh, giới thiệu, quảng bá các sản phẩm trà Việt Nam nói chung và trà Thái Nguyên nói riêng với bạn hàng, du khách trong nước và quốc tế. Đồng thời giới thiệu văn hóa trà của người Việt Nam, tạo sự hấp dẫn, thu hút các nhà đầu tư xúc tiến các hoạt động liên doanh, liên kết, hợp tác đầu tư, đặc biệt là phát triển sản xuất cây chè, chế biến và tiêu thụ sản phẩm chè.

Liên hoan sẽ diễn ra từ ngày 12 đến hết ngày 15/11, với các hoạt động chính như: Hội thảo quốc tế về cây chè, Triển lãm giới thiệu về đất nước và con người Việt Nam, Lễ hội văn hóa trà, Cuộc thi Người đẹp xứ trà... Các hoạt động phụ trợ bao gồm Hội chợ Thương mại và du lịch quốc tế; chợ quê ẩm thực; du lịch sinh thái và du lịch về nguồn; hoạt động đua thuyền; giới thiệu văn hóa ẩm thực trà; biểu diễn võ thuật; cờ người; các hoạt động văn hóa nghệ thuật…

TH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác