Khai mạc Liên hoan tuyên truyền lưu động về bảo vệ môi trường trong lĩnh vực VHTTDL

(Cinet) - Tối 22/9, tại thành phố Thanh Hóa, Cục Văn hóa cơ sở (Bộ VHTTDL) đã phối hợp với UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức khai mạc “Liên hoan tuyên truyền lưu động toàn quốc về bảo vệ môi trường trong lĩnh vực VHTTDL”.
 
Khai mạc Liên hoan tuyên truyền lưu động về bảo vệ môi trường trong lĩnh vực VHTTDL - ảnh 1
Một tiết mục biểu diễn tại Liên hoan. Ảnh: TTX

Tham gia liên hoan có 24 đội tuyên truyền lưu động với hơn 500 diễn viên, nhạc công đến từ các tỉnh, thành trong cả nước. Các đội sẽ trình diễn nhiều tiểu phẩm kịch ngắn, tuồng, chèo, cải lương, tấu hài... có nội dung tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác bảo vệ môi trường, góp phần xây dựng nếp sống văn minh công cộng; biểu dương những gương người tốt, việc tốt trong việc bảo vệ môi trường, phê phán những hành vi thiếu ý thức trong sản xuất, sinh hoạt, vứt rác bừa bãi... và những nỗ lực của cấp ủy, chính quyền, nhiều việc làm thiết thực của các tầng lớp nhân dân, mỗi cơ quan, doanh nghiệp, tập thể, cá nhân trong bảo vệ môi trường, kìm chế, khắc phục ô nhiễm môi trường.

Trong khuôn khổ Liên hoan diễn ra nhiều hoạt động như: Diễu hành cổ động, văn nghệ cổ động, triển lãm ảnh cổ động... về chủ đề bảo vệ môi trường trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch. Ngoài ra, các đoàn sẽ đi lưu diễn phục vụ nhân dân Thanh Hóa tại các huyện Vĩnh Lộc, Quảng Xương, Hoằng Hóa và Nông Cống.
 
Khai mạc Liên hoan tuyên truyền lưu động về bảo vệ môi trường trong lĩnh vực VHTTDL - ảnh 2
Các xe thông tin lưu động tham gia diễu hành tuyên truyền cổ động trực quan.
Ảnh Báo Thanh Hóa

Liên hoan tuyên truyền lưu động toàn quốc về bảo vệ môi trường trong lĩnh vực VHTTDL nhằm nâng cao nhận thức của nhân dân, chính quyền các cấp và các tổ chức chính trị - xã hội trong việc bảo vệ môi trường góp phần xây dựng nếp sống văn minh công cộng.

Thông qua các hoạt động thông tin, tuyên truyền lưu động sẽ góp phần tăng cường sự phối hợp các cấp, các tổ chức và cộng đồng dân cư trong việc bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó, đề cao, biểu dương các phong trào, những cá nhân, tập thể và các mô hình điển hình đi đầu trong công tác bảo vệ môi trường góp phần xây dựng nếp sống văn minh nơi công cộng, phê phán những hiện tượng vi phạm pháp luật về môi trường.

Liên hoan thông tin tuyên truyền lưu động toàn quốc về công tác bảo vệ môi trường trong lĩnh vực VHTTDL sẽ diễn ra đến ngày 24/9.

Nhân dịp này, Ban tổ chức chương trình tặng cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia liên hoan tuyên truyền lưu động toàn quốc bảo vệ môi trường trong lĩnh vực VHTTDL tại tỉnh Thanh Hoá.


Lan Anh (t/h)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác