Khai mạc Liên hoan Xiếc quốc tế 2016

(Cinet) - Liên hoan Xiếc quốc tế 2016 đã chính thức khai mạc vào tối 28/5 tại thành phố Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế. Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch Vương Duy Biên đã tới dự.
 
Khai mạc Liên hoan Xiếc quốc tế 2016 - ảnh 1
Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên phát biểu tại lễ khai mạc Liên hoan. (Ảnh: báo Điện tử Tổ quốc)

Liên hoan Xiếc quốc tế 2016 do Cục Nghệ thuật biểu diễn, Cục Hợp tác quốc tế (Bộ VHTTDL), Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam và Sở VHTTDL Thừa Thiên Huế phối hợp tổ chức với sự tham dự của 11 đơn vị nghệ thuật xiếc trong nước và quốc tế đến từ 07 quốc gia: Lào, Campuchia, Malaysia, Thái Lan, Trung Quốc, Ukraina và nước chủ nhà Việt Nam.
Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch Vương Duy Biên khẳng định: Liên hoan Xiếc quốc tế 2016 là sự kiện văn hóa quan trọng, hội tụ và giới thiệu bản sắc văn hóa của các dân tộc thông qua nghệ thuật xiếc, là cơ hội để các nghệ sĩ, diễn viên xiếc trong nước và quốc tế thể hiện tài năng sáng tạo nghệ thuật, tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị, mở rộng giao lưu văn hóa, trao đổi, học tập kinh nghiệm, góp phần phát triển nghệ thuật xiếc của Việt Nam, khu vực và quốc tế trong thời kỳ mới.
Trong thời gian diễn ra Liên hoan (từ 28/05 - 04/06), 70 diễn viên đến từ 11 đoàn xiếc trong nước và quốc tế sẽ trình diễn trên 30 tiết mục xiếc có chất lượng nghệ thuật cao, có sự kết hợp hài hòa giữa nghệ thuật trình diễn xiếc với các yếu tố nghệ thuật khác như xử lý tiết tấu âm nhạc, trang phục, đạo cụ, mỹ thuật sân khấu, âm thanh, ánh sáng…  ở các thể loại: Nhào lộn; Tung hứng; Thăng bằng; Hề xiếc; Ảo thuật; Xiếc Thể thao, Dây dọc, Patin.
Trong đêm khai mạc liên hoan, các diễn viên xiếc trong nước và quốc tế đã cống hiến cho khán giả những tiết mục xiếc tiêu biểu, đỉnh cao của nghệ thuật xiếc trong nước và quốc tế, như: Nhào lộn trên sào, cô gái hoa hồng, thăng bằng trên con lăn, thăng bằng trên thang, tung hứng nhào lộn, thăng bằng trên dây thép chùng, tam tòa thánh mẫu, gấu biển diễn… Đặc biệt, nhiều tiết mục nhào lộn, thăng bằng thể hiện kỹ thuật điêu luyện khiến khán giả hồi hộp theo dõi và nhận được những tràng pháo tay vang dội.
Sau đêm khai mạc, các tiết mục tham dự Liên hoan sẽ được biểu diễn đến hết ngày 02/6; sau đó, những tiết mục xuất sắc sẽ được chọn lựa để trình diễn phục vụ công chúng tại đêm gala tối 03/6. Lễ tổng kết và trao giải cho các tiết mục xuất sắc nhất sẽ được tổ chức vào đêm 04/6.
 
Khai mạc Liên hoan Xiếc quốc tế 2016 - ảnh 2
Khai mạc Liên hoan Xiếc quốc tế 2016 - ảnh 3
Khai mạc Liên hoan Xiếc quốc tế 2016 - ảnh 4
Một số hình ảnh trong đêm khai mạc Liên hoan Xiếc quốc tế 2016. (Ảnh: báo Nhân dân)
Anh Vũ
(Tổng hợp:TQ, VOV, ND)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác