Khai mạc Liên hoan xiếc quốc tế lần thứ IV

(Cinet)- Tối 15/11, Liên hoan xiếc quốc tế lần thứ IV đã chính thức khai mạc tại Rạp xiếc Trung ương (Hà Nội) với số đoàn và diễn viên các nước tham gia đông nhất từ trước đến nay (185 người đến từ 11 quốc gia).

(Ảnh: VOV)(Ảnh: VOV)

Trong đêm khai mạc, khán giả đã được xem những tiết mục xiếc đỉnh cao đến từ các đoàn quốc tế gồm có: LB Nga, Cuba, Ukraine, Lào, Mông Cổ, Campuchia và Việt Nam. Trong những đêm tiếp theo của Liên hoan khán giả sẽ còn được thưởng thức những tiết mục xiếc đặc sắc của các nước: Pháp, Mỹ, Hungaria, Hy Lạp. 

Liên hoan xiếc lần này, Ban tổ chức đề ra tiêu chí khuyến khích các tiết mục mới dàn dựng, mang tính thử nghiệm, có sự sáng tạo độc đáo, mới lạ, mang lại hiệu quả cao. BTC đã tuyển chọn những tiết mục xuất sắc nhất của các đơn vị nghệ thuật xiếc  tham gia Liên hoan.

Bên cạnh đó, các đoàn nghệ thuật trong nước cũng mang đến Liên hoan những tiết mục ấn tượng, từng thành công trong các Liên hoan xiếc quốc tế như: “Đế kiếm”, “Lăn vòng” (Liên đoàn xiếc Việt Nam); “Dây căng cao”, “Ảo thuật” (Liên đoàn xiếc TP. HCM); cùng với các tiết mục “Đu quay”, “Nhào lộn trên xe mô tô” (Trường xiếc và Tạp kỹ Việt Nam).

Liên hoan xiếc quốc tế là dịp để giới thiệu nghệ thuật xiếc quốc tế tới khán giả của Việt Nam cũng như giới thiệu về nghệ thuật xiếc Việt Nam; con người đất nước Việt Nam đến với bạn bè thế giới.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác