Khai mạc lớp tập huấn công tác lý luận phê bình văn học nghệ thuật

Khai mạc lớp tập huấn công tác lý luận phê bình văn học nghệ thuật - ảnh 1
Ảnh mang tính chất minh họa (nguồn: internet)
(Cinet)- Ngày  6-12, Ban Tuyên giáo Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức khai mạc lớp tập huấn  công tác lý luận phê bình văn học nghệ thuật năm 2015 tại Thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.
Lớp tập huấn kéo dài trong 3 ngày, từ ngày 6 đến ngày 8/12 với  sự tham gia của gần 100 học viên là thành viên Hội đồng Lý luận phê bình Văn học Nghệ thuật thành phố Hồ Chí Minh, lãnh đạo các hội văn học nghệ thuật chuyên ngành thuộc Liên hiệp Các hội Văn học Nghệ thuật thành phố Hồ Chí Minh, cán bộ các cơ quan chức năng văn hóa, cán bộ tuyên giáo các quận huyện, cán bộ quản lý, biên tập viên Văn hóa nghệ thuật của các cơ quan báo chí, truyền thông tại thành phố Hồ Chí Minh.
Tham gia lớp học, các học viên sẽ được nghe và tìm hiểu về các kỹ năng như: chuyên đề “Kỹ năng lý luận phê bình văn học nghệ thuật”, “Hoạt động âm nhạc TPHCM - Những vấn đề cần quan tâm”, “Tác động của các quan hệ nước lớn đối với Việt Nam hiện nay”.
Trong báo cáo chuyên đề “Vai trò của văn học nghệ thuật trong việc xây dựng nhân cách con người Việt Nam hiện nay”, PGS-TS Phan Trọng Thưởng, Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận phê bình Văn hóa Nghệ thuật Trung ương đã nêu lên những vấn đề tiêu cực trong tiếp nhận các trào lưu văn hóa mới, chạy theo các trào lưu hiện đại mà quên đi những giá trị truyền thống,...đồng thời nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc mở các lớp tập huấn, bồi dưỡng về VHNT.
Chương trình tập huấn “Công tác lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật” là một trong những hoạt động thiết thực góp phần triển khai có hiệu quả Nghị quyết 23 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục xây dựng và phát triển văn học, nghệ thuật trong thời kỳ mới”. Qua đó, các học viên sẽ được trang bị thêm nhiều kiến thức, kỹ năng phục vụ cho sự nghiệp sáng tác;  đồng thời góp phần nâng cao nhận thức, vững vàng hơn trong việc nhìn nhận, đánh giá tiến trình, sự kiện văn học nghệ thuật đương đại.
CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác