Khai mạc Ngày Di sản văn hoá Việt Nam lần thứ VIII

(Cinet)- Lễ Khai mạc Ngày Di sản văn hoá Việt Nam lần thứ VIII-Ngày về nguồn 23/11/2012 với chủ đề “Khám phá văn minh sông Hồng” đã diễn ra tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam (số 2 Hoa Lư, Hà Nội) tối 21/11. Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên đã tới dự.

Ảnh: Hà TuấnẢnh: Hà Tuấn

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên cho biết, đến với Ngày Di sản Văn hoá Việt Nam lần thứ VIII, công chúng sẽ được thưởng thức và khám phá “Văn minh sông Hồng - Từ Đông Sơn đến Đại Việt” với hàng trăm cổ vật, hiện vật gốc của Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Việt Nam, Trung tâm UNESCO nghiên cứu và bảo tồn cổ vật Việt Nam; các dòng tranh dân gian Hàng Trống, Kim Hoàng, Đông Hồ, cùng tranh thơ Vũ Di của bảo tàng Mỹ thuật; Các sản phẩm mỹ nghệ truyền thống; Bộ sưu tầm diều sáo - nét đặc sắc văn hoá của vùng Đồng Bằng sông Hồng nổi tiếng trong cả nước…

Ngày Di sản văn hoá Việt Nam lần thứ VIII-Ngày về nguồn 23/11/2012 là hoạt động do Bộ VHTTDL phối hợp với Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Hồng và các Bộ, Ngành có liên quan tổ chức nhằm hướng tới năm Du lịch Quốc gia Đồng bằng sông Hồng - Hải Phòng 2013.

Ngày Di sản văn hoá Việt Nam lần thứ VIII-Ngày về nguồn 23/11/2012 được tổ chức cũng nhằm giới thiệu với đồng bào cả nước, nhân dân Thủ đô và bạn bè quốc tế hiểu biết thêm về những giá trị văn hoá vật thể và phi vật thể đặc sắc của khu vực Đồng bằng sông Hồng, tạo cơ hội để các tỉnh, thành phố quảng bá tiềm năng văn hoá, du lịch của địa phương và tăng cường liên kết, phát triển du lịch khu vực Đồng bằng sông Hồng. Đồng thời, khẳng định thế mạnh và tiềm năng của Du lịch Việt Nam, đặc biệt là văn hóa, di sản vốn được xem là tài nguyên du lịch có giá trị để hình thành và phát triển các sản phẩm du lịch đặc thù, góp phần thúc đẩy tăng trưởng nguồn khách du lịch và quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam.

Theo bà Nguyễn Thị Hoa, Phó Giám đốc Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam, thông qua sự kiện này, Ban Tổ chức muốn chuyển tải tới đông đảo công chúng trong nước và bạn bè quốc tế, đặc biệt là học sinh sinh viên những nét văn hóa đặc sắc của văn minh sông Hồng. “Chúng tôi nghĩ rằng với đúng tên gọi của nó: khám phá văn minh sông Hồng sẽ có rất nhiều điều bổ ích lý thú đến với các bạn”, bà Hoa nhấn mạnh.

Được biết, trong khuôn khổ Ngày Di sản văn hoá Việt Nam lần thứ VIII-Ngày về nguồn 23/11/2012 với chủ đề “Khám phá văn minh sông Hồng”, sẽ diễn ra nhiều hoạt động nhằm quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam với những di sản văn hoá đặc sắc, đồng thời du khách cũng sẽ được trải nghiệm với không gian văn hoá lúa nước, tinh hoa nghề thủ công mỹ nghệ vùng đồng bằng sông Hồng, nghệ thuật thư pháp…

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác