Khai mạc Ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2014

Khai mạc Ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2014 - ảnh 1
Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái cùng đại diện các Ban, Bộ, ngành trao quà cho 10 gia đình có thân nhân đang làm nhiệm vụ ở huyện đảo. (Ảnh: MU)
(Cinet)- Tối 26/6, tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam (Hà Nội), Bộ VHTTDL chủ trì, phối hợp với UBND thành phố Hà Nội, Trung ương Hội người cao tuổi Việt Nam, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức lễ khai mạc Ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2014. Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái đã tới dự.
Với chủ đề “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương”, Ngày Gia đình Việt Nam 2014 nhằm góp phần gắn kết tình cảm, chia sẻ thành quả lao động, kinh nghiệm giáo dục, đạo đức, lối sống giữa các thành viên trong gia đình.
Ngày hội cũng là dịp tôn vinh những giá trị nhân văn sâu sắc của gia đình Việt Nam; đẩy mạnh tuyên tuyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện nếp sống văn minh, văn hóa ứng xử trong gia đình, cộng đồng.
Tại lễ khai mạc, Ban Tổ chức đã tặng quà cho 10 gia đình là thân nhân là các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ ngoài biển, đảo. Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái và đại diện Công ty cổ phần may Sông Hồng cũng đã trao tặng Cảnh sát biển Việt Nam và lực lượng Kiểm ngư 500 triệu đồng. Ngoài ra, các nhà tài trợ còn gửi tặng 100 chiếc chăn ấm và 100 triệu đồng cho các chiến sĩ huyện đảo Trường Sa.
Trong khuôn khổ Ngày hội, Ban Tổ chức đã trưng bày 100 bức ảnh với chủ đề “Bốn mùa yêu thương” và tấm bản đồ kỉ lục Việt Nam ghép bằng ảnh của hàng trăm gia đình trên cả nước, thể hiện thông điệp của các gia đình Việt Nam hướng tới biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác