Khai mạc Ngày hội “Lăng Cô - Vịnh đẹp thế giới” năm 2012

(Cinet)- Ngày hội “Lăng Cô - Vịnh đẹp thế giới” năm 2012 đã chính thức khai mạc ngày 16/6, tại thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế).

Vịnh Lăng Cô.Vịnh Lăng Cô.

Ngày hội “Lăng Cô - Vịnh đẹp thế giới” là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia Duyên hải Bắc Trung bộ - Huế 2012, nhằm tuyên truyền, quảng bá tiềm năng du lịch biển với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng như đua thuyền truyền thống, đua xe đạp, trưng bày các gian hàng thủ công mỹ nghệ, lễ hội ẩm thực biển, lễ hội bia, triển lãm tranh; cùng các hoạt động thể thao như bóng đá, bóng chuyền, các trò chơi dân gian thả diều...

Ngày hội “Lăng Cô - Vịnh đẹp thế giới” năm 2012 là hoạt động trong năm thứ 3 Vịnh Lăng Cô được công nhận là một trong 30 vịnh biển đẹp nhất thế giới hiện nay. Ngày hội năm nay đã thu hút sự chú ý và sự tham gia của đông đảo du khách ở trong và ngoài nước, trở thành một trong những sự kiện văn hóa, du lịch đặc sắc không chỉ của huyện Phú Lộc mà của cả tỉnh Thừa Thiên - Huế và khu vực.

Được biết, trong 6 tháng qua, Lăng Cô đã đón trên 220.000 lượt khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng, đáng chú ý riêng cảng Chân Mây (Lăng Cô) đã đón và phục vụ 24 tàu du lịch quốc tế, với tổng số gần 30.000 lượt khách nước ngoài...

Ngày hội “Lăng Cô - Vịnh đẹp thế giới” năm 2012 sẽ kéo dài đến hết ngày 17/6.

Vịnh Lăng Cô cách thành phố Huế 60km về phía Bắc và cách thành phố Đà Nẵng 40km về phía Nam. Vịnh nằm giữa một nhánh rẽ của dãy Trường Sơn vươn ra biển, với phía Nam là đèo Hải Vân và phía Bắc là đèo Phú Gia, bao gồm bãi biển dài 13km, cát trắng mịn, thoai thoải, nước trong xanh. Ở đây, núi chạy dài ra biển và viền dưới là dải cát dài trắng mịn tuyệt đẹp, gần như còn nguyên sơ. Lăng Cô còn gắn liền với “Hải Vân đệ nhất hùng quan”, một mạch núi Trường Sơn lan ra biển hùng vĩ, tráng lệ với thảm thực vật tươi xanh, giàu có.


T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác