Khai mạc Ngày Hội Sách năm 2017

(Cinet)- Sáng 20/4, Lễ khai mạc Ngày Hội Sách năm 2017 đã diễn ra long trọng tại Thư viện Quốc gia Việt Nam (31 Tràng Thi, Hà Nội).
 
Khai mạc Ngày Hội Sách năm 2017 - ảnh 1
Thứ trưởng Bộ VHTTDL Huỳnh Vĩnh Ái và các khách mời tới dự khai mạc Ngày Hội Sách.

Tới dự buổi lễ có: bà Hoàng Thị Hoa - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội; ông Phạm Văn Linh - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; ông Lê Doãn Hợp - Nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; ông Huỳnh Vĩnh Ái - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; ông Nguyễn Đức Tài - Vụ trưởng Vụ Tổng hợp, Văn phòng Trung ương Đảng; bà Vũ Dương Thúy Ngà - Vụ trưởng Vụ Thư viện, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; ông Phạm Thế Khang - Chủ tịch Hội Thư viện Việt Nam; bà Kiều Thúy Nga - Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức Ngày Hội Sách 2017…cùng các diễn giả, khách mời trong nước, quốc tế và đông đảo bạn đọc yêu sách trên cả nước.
 
Khai mạc Ngày Hội Sách năm 2017 - ảnh 2
Bà Kiều Thúy Nga - Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam phát biểu khai mạc.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, bà Kiều Thúy Nga - Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam cho biết: “Kế thừa những thành công và kết quả tốt đẹp đã đạt được từ 11 lần tổ chức trước đây, năm nay, Ngày Hội Sách 2017 được khai mạc tại Thư viện Quốc gia với chủ đề “Sách - Tri thức và phát triển xã hội”. Ngày hội tiếp tục khẳng định những giá trị to lớn của việc đọc sách, cổ vũ, thúc đẩy văn hóa đọc; tôn vinh các tác giả, tác phẩm đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển xã hội; tôn vinh những người làm công tác sưu tầm, xuất bản, in, phát hành, lưu trữ và quảng bá sách”.

Thông qua Ngày Hội Sách 2017, Ban tổ chức mong muốn phát đi một thông điệp tới công chúng và đặc biệt là bạn đọc trẻ tuổi: Hãy quý trọng sách và đọc sách mỗi ngày; hãy đọc sách ở mọi lúc, mọi nơi, coi việc đọc sách là một công việc cần thiết. Hãy rèn luyện thói quen đọc sách - một phương cách để thưởng thức văn hóa sang trọng và có chiều sâu; đồng thời chọn sách là người bạn đồng hành trên con đường hướng đến thành công của các bạn.
 
Khai mạc Ngày Hội Sách năm 2017 - ảnh 3
 Giao lưu tác giả, tác phẩm tại Ngày Hội Sách.

Ngày Hội Sách 2017 đã diễn ra với nhiều hoạt động phong phú và đa dạng, mang ý nghĩa xã hội và giáo dục cao như: Triển lãm tư liệu “Sách - Tri thức và phát triển xã hội”; Giao lưu tác giả - tác phẩm; Thi vẽ tranh theo sách với chủ đề “Văn minh đô thị”; Thi kể chuyện theo sách bằng tiếng Việt và tiếng Anh theo chủ đề về Lịch sử, văn hoá - văn học Việt Nam và thế giới; Thi nhận diện tác giả, tác phẩm; Tiếp nhận tài trợ từ các cơ quan, tổ chức, cá nhân; Hội chợ sách.
 
Đặc biệt, Hội sách còn trưng bày 50 bức tranh của các cháu thiếu nhi đạt giải tại cuộc thi vẽ tranh trong Ngày Hội Sách 3 năm gần đây.
 
Khai mạc Ngày Hội Sách năm 2017 - ảnh 4
Một bức tranh được trưng bày tại Ngày Hội sách.

Với ý nghĩa nhân văn và sự lan tỏa rộng lớn, Ngày Hội sách tại Thư viện Quốc gia Việt Nam đã trở thành một hoạt động kiểu mẫu, một nét đẹp văn hóa truyền thống trong cộng đồng người Việt Nam. Từ đó góp phần tôn vinh giá trị của sách, đồng thời xây dựng và phát triển văn hoá đọc Việt Nam.

Hằng Đinh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác