Khai mạc Ngày hội văn hóa Thể thao và du lịch các dân tộc cụm xã huyện Điện Biên lần thứ VI

Ngày 5/5, huyện Điện Biên tổ chức Ngày hội văn hóa Thể thao và du lịch các dân tộc cụm xã huyện Điện Biên lần thứ 6, cụm số 5 - xã Thanh Luông.
 
Khai mạc Ngày hội văn hóa Thể thao và du lịch các dân tộc cụm xã huyện Điện Biên lần thứ VI - ảnh 1
Vận động viên dự thi phần trò chơi mang vác nặng tại Ngày hội

Tham dự Ngày hội văn hóa Thể thao và du lịch các dân tộc cụm số 5 - Thanh Luông có 5 xã: Thanh Luông; Hua Thanh; Thanh Hưng; Mường Pồn và Thanh Nưa. Ngày hội sẽ diễn ra các hoạt động như: Liên hoan nghệ thuật quần chúng với chủ đề ca ngợi quê hương đất nước; thi đấu các môn thể thao kéo co, mang vác nặng, tung còn, đi cà kheo; các trò chơi dân gian như: Bịt mắt đánh chiêng, đi trong bao tải, ai chuyển nước nhanh hơn, thi hát hơi dài… ; một số làn điệu dân ca, nhạc cụ dân tộc, điệu múa truyền thống của các dân tộc được khôi phục và biểu diễn tại Ngày hội.

Ngày hội văn hóa thể thao và du lịch các cụm xã huyện Điện Biên lần thứ VI là hoạt động ý nghĩa trong việc nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân, góp phần tăng cường sự đoàn kết dân tộc; là dịp để các diễn viên, vận động viên gặp gỡ giao lưu các môn thể thao dân tộc; giới thiệu những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp…

Theo dienbien.gov.vn
 

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác