Khai mạc Ngày sách Việt Nam tỉnh Bắc Ninh năm 2016

Khai mạc Ngày sách Việt Nam tỉnh Bắc Ninh năm 2016 - ảnh 1
Khai mạc Ngày sách Việt Nam tỉnh Bắc Ninh năm 2016
(nguồn: Báo Nhân dân)
(Cinet)- Ngày 27/4, Lễ khai mạc Ngày sách Việt Nam tỉnh Bắc Ninh năm 2016 với chủ đề: “Sách, tri thức - khởi nguồn thành công” đã diễn ra tại Trung tâm văn hóa Kinh Bắc.
Đến dự khai mạc có các đồng chí lãnh đạo tỉnh; đại diện các nhà sách, đơn vị tham gia trưng bày, nhà tài trợ cùng đông đảo tầng lớp nhân dân và bạn đọc yêu sách.
Năm nay, Ngày sách tại Bắc Ninh có sự tham gia của gần 20 nhà sách và các đơn vị phát hành uy tín với hàng nghìn đầu sách thuộc nhiều lĩnh vực. Bên cạnh các hoạt động tham quan và trưng bày sách tại các gian hàng, Ngày sách còn tổ chức nhiều hoạt động hấp dẫn như: Giới thiệu một số tác giả, tác phẩm mới; tổ chức một số hoạt động tương tác giữa nhà xuất bản và độc giả; tổ chức chương trình thi đọc sách kể chuyện theo sách của học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở; Tọa đàm trao đổi: "Văn hóa đọc trong đời sống của những người trẻ" của thanh niên, thiếu niên; Tọa đàm theo chuyên đề: “Xây dựng tương lai từ những thói quen vàng”, “Mẹ Việt dạy con bước cùng toàn cầu”, “Văn hóa đọc trong thời đại công nghệ số”; Tổ chức vận động tài trợ, tặng sách cho các tủ sách lớp học,...
Phát biểu tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh đề nghị các cấp, ngành và toàn xã hội tiếp tục nâng cao nhận thức về vai trò của sách và văn hóa đọc; xây dựng hệ thống thư viện, đưa sách báo đến với người dân; phát động phong trào đọc sách trong cộng đồng và duy trì ngày sách Việt Nam 21-4.
Trước đó, sáng 26/04, tại Cung Văn hóa Thanh thiếu nhi, Tỉnh đoàn Bắc Ninh đã tổ chức Chương trình “Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam năm 2016” với chủ đề “Sách – Ươm mầm tri thức”; đồng thời phát động các phong trào, chương trình thu gom sách, ủng hộ sách, hình thành các “Thư viện xanh” tại các Chi Đoàn, Chi Hội, Chi Đội, các trường học, khu dân cư; xây dựng, phát triển mô hình thư viện trường học thân thiện nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh.
Ngày sách Việt Nam tỉnh Bắc Ninh là dịp để kêu gọi sự tham gia, đóng góp của các cấp, các ngành, đoàn thể xã hội và các tầng lớp nhân dân nhằm xây dựng Ngày sách Việt Nam trở thành hoạt động hàng năm có ý nghĩa, thu hút sự quan tâm, hưởng ứng của cộng đồng, tạo sự lan tỏa ý nghĩa ngày sách trên địa bàn toàn tỉnh.
Thông qua các hoạt động được tổ chức, Ngày sách Việt Nam tỉnh Bắc Ninh 2016 đã trở thành một nét đẹp văn hóa trong cộng đồng, góp phần tôn vinh các giá trị của sách cùng các cá nhân, tập thể tham gia vào quá trình sáng tác, sưu tầm, xuất bản, phát hành, lưu giữ và quảng bá sách. Từ đó, tạo nền tảng để xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, văn hóa đọc trong các tầng lớp nhân dân, hướng tới xây dựng một xã hội học tập.
Các hoạt động trong Ngày sách sẽ diễn ra đến hết ngày 29/4/2016.
D.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác