Khai mạc Nhạc hội Cảnh sát Thế giới tại Việt Nam

Hơn 200 cán bộ, nhạc công đã tham gia biểu diễn và diễu hành lực lượng, sự kiện mở đầu cho Nhạc hội Cảnh sát Thế giới tại Việt Nam

Để chuẩn bị cho nhạc hội cảnh sát thế giới, đoàn quân nhạc Việt Nam
phải tập luyện trong thời gian hơn một tháng.Để chuẩn bị cho nhạc hội cảnh sát thế giới, đoàn quân nhạc Việt Nam phải tập luyện trong thời gian hơn một tháng.

Sáng 23/10, 4 dàn nhạc thuộc lực lượng cảnh sát đến từ Tokyo (Nhật Bản), Seoul (Hàn Quốc), New York (Mỹ) và Hà Nội đã tổ chức biểu diễn và diễu hành quanh hồ Hoàn Kiếm. Đây là sự kiện mở đầu cho sự kiện Nhạc hội Cảnh sát Thế giới lần thứ 16 tại Việt Nam. Chương trình do Bộ Công an Việt Nam phối hợp với Báo Mainichi - Nhật Bản tổ chức.

Trong phần hoà nhạc, mỗi đoàn có 10 phút để biểu diễn tại tượng đài Lý Thái Tổ. Sau đó, 4 dàn nhạc thuộc lực lượng cảnh sát đến từ Tokyo (Nhật Bản), Seoul (Hàn Quốc), New York (Mỹ) và Hà Nội đã diễu hành quanh bờ hồ Hoàn Kiếm với những bản nhạc có tính chất hành khúc để giới thiệu hình ảnh đất nuớc mình.

Ông Tsuneba, Tổng giám đốc điều hành Báo Mainichi cho biết: “16 năm trước đây, chúng tôi dự định tổ chức những buổi hoà nhạc như thế này với mục đích là làm thế nào để sử dụng âm nhạc vượt qua những bức tường, rào cản văn hoá và an ninh. An ninh, an toàn là vấn đề của toàn thế giới. Chính vì vậy, thông qua những buổi hoà nhạc của các cảnh sát trên thế giới sẽ tăng cường sự hợp tác giữa công an, cảnh sát với mục đích chung là đảm bảo an toàn, an ninh”.

Chương trình hòa nhạc chính thức sẽ diễn ra vào tối 24/10, tại Nhà hát lớn Hà Nội, nơi bốn dàn nhạc sẽ chơi các tác phẩm đặc trưng của ngành mình và các tác phẩm cổ điển và đương đại quen thuộc với công chúng./.

Theo VOV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác