Khai mạc Những ngày “Đại đoàn kết ASEAN - Một tầm nhìn, một bản sắc, một cộng đồng”

Khai mạc Những ngày “Đại đoàn kết ASEAN - Một tầm nhìn, một bản sắc, một cộng đồng” - ảnh 1
(Cinet)- Tối 21/11, tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phối hợp với Đại sứ quán các nước tổ chức khai mạc Những ngày “Đại đoàn kết ASEAN - Một tầm nhìn, một bản sắc, một cộng đồng”.
Đến dự buổi lễ có Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh; Tổng thư ký Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á - ASEAN Lê Lương Minh; đại diện các ban, bộ, ngành, đoàn thể trung ương, các tỉnh, thành, các chức sắc tôn giáo, nhân sỹ, trí thức, nghệ sỹ, nghệ nhân, già làng, trưởng bản đại diện cộng đồng các dân tộc Việt Nam; các vị đại sứ, đại biện các nước ASEAN, đại diện các tổ chức quốc tế tại Hà Nội.
Có mặt tham dự và phát biểu tại Lễ khai mạc, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh khẳng định: Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn luôn coi trọng việc xây dựng, củng cố và mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, không phân biệt thành phần, giai cấp, dân tộc, tôn giáo nhằm phấn đấu vì mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cũng nhấn mạnh: Truyền thống đại đoàn kết dân tộc là tài sản quý báu và niềm tự hào của dân tộc Việt Nam trong tiến trình hội nhập quốc tế. Sau 19 năm tham gia ASEAN, Việt Nam đã và đang mang truyền thống đoàn kết quý báu đó vào các hoạt động của tổ chức. Việt Nam ngày càng khẳng định hình ảnh và vị trí của một quốc gia thành viên chủ động, tích cực và đầy trách nhiệm, gắn bó chặt chẽ và hết mình vì ASEAN. Một cộng đồng ASEAN vững mạnh, liên kết chặt chẽ là ưu tiên và lợi ích của Việt Nam. “Chúng tôi luôn mong muốn một ASEAN đoàn kết, hợp tác hiệu quả với nhau để chung tay vun đắp hòa bình, ổn định và sự thịnh vượng của cả khu vực cũng như của từng quốc gia ASEAN và vì lợi ích chung của cộng đồng quốc tế”, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh nói.
Những ngày “Đại đoàn kết ASEAN - Một tầm nhìn, một bản sắc, một cộng đồng” năm 2014 với nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật đặc sắc, giới thiệu, quảng bá du lịch và hình ảnh về đất nước con người các nước ASEAN; giới thiệu di sản văn hóa vật thể và phi vật thể các nước ASEAN đã được UNESCO công nhận; giới thiệu trang phục truyền thống các nước ASEAN; giới thiệu nghề thủ công truyền thống các nước ASEAN; giới thiệu không gian văn hóa, tư liệu, sách ASEAN... cùng nhiều chương trình giao lưu, biểu diễn, dân ca dân vũ… sẽ góp phần tăng cường sự hiểu biết, gắn kết các quốc gia, góp phần xây dựng một cộng đồng ASEAN đoàn kết, năng động, phát triển, một khu vực hòa bình thịnh vượng.
CN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác