Khai mạc “Những ngày Văn hoá - Du lịch Việt Nam tại Lào”

(Cinet)- Nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, 35 năm ký Hiệp ước Hữu nghị và hợp tác Việt Nam-Lào, tối 17/7, tại Cung Văn hoá Quốc gia Lào, Bộ VHTTDL Việt Nam và Bộ Thông tin, Văn hoá và Du lịch Lào đã phối hợp tổ chức “Những ngày Văn hoá - Du lịch Việt Nam tại Lào”.

Khai mạc “Những ngày Văn hoá - Du lịch Việt Nam tại Lào” - ảnh 1
Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Việt Nam Hoàng Tuấn Anh chân thành cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đại diện các bộ, ban ngành và nhân dân đã đến dự Chương trình khai mạc "Những ngày Văn hoá-Du lịch Việt Nam tại Lào" nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, 35 năm ký Hiệp ước Hữu nghị và hợp tác Việt Nam-Lào. Đây cũng là hoạt động nhằm phát huy hơn nữa mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước được Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Cayxỏn Phômvihản (Kaysone Phomvihan) gây dựng và các thế hệ lãnh đạo cùng nhân dân hai nước dày công vun đắp.

Cùng với những “Ngày văn hoá Lào tại Việt Nam”, những “Ngày văn hoá Việt Nam tại Lào" sẽ giới thiệu tới nhân dân Lào chương trình nghệ thuật ca múa nhạc đặc sắc do các diễn viên Nhà hát ca múa nhạc dân gian Việt Bắc và Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam trình diễn. Bên cạnh đó, một triển lãm gồm hơn 30 tác phẩm tranh sơn dầu của các hoạ sĩ Việt Nam đã phác hoạ những nét đẹp về phố cổ Hà Nội xưa, về phong cách con người Việt Nam và một chương trình phim truyện, tài liệu giới thiệu về đất nước con người Việt Nam và tình hữu nghị gắn bó keo sơn giữa hai dân tộc...

Ngoài ra, Bộ VHTTDL Việt Nam và Bộ Thông tin, Văn hoá và Du lịch Lào cũng phối hợp tổ chức hội thảo phát triển du lịch Lào Việt Nam tại Viêng Chăn.

Việc tổ chức đồng thời các sự kiện những ngày Văn hoá Du lịch tại Lào và Việt Nam là một sự kiện quan trọng, thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn trong Năm đoàn kết Việt Nam-Lào, Lào-Việt Nam, góp phần thúc đẩy quan hệ Việt - Lào ngày càng đơm hoa kết trái, trở thành tài sản quý báu của hai dân tộc.

Cinet/TTX

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác