Khai mạc Những ngày văn hóa Ucraina tại Việt Nam

(Cinet)- Tối 9/11, Bộ VHTTDL phối hợp với Bộ Văn hóa Ucraina long trọng tổ chức khai mạc Những ngày văn hóa Ucraina tại Việt Nam. Thứ trưởng Hồ Anh Tuấn đã tới dự.

Khai mạc Những ngày văn hóa Ucraina tại Việt Nam - ảnh 1

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Thứ trưởng Hồ Anh Tuấn nhấn mạnh quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Ucraina đã có bề dày lịch sử, đồng thời bày tỏ tin tưởng rằng cùng với sự kiện Những ngày văn hóa Việt Nam đã được tổ chức thành công tại Ucraina năm 2011, chương trình lần này sẽ củng cố và tăng cường hơn nữa mối quan hệ giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và Ucraina, góp phần thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện giữa hai nước.

Theo chương trình, Những ngày văn hóa Ucraina tại Việt Nam sẽ diễn ra từ ngày 9 đến 14/11 tại TP.Hồ Chí Minh, Quảng Ninh và Thủ đô Hà Nội. Đây là hoạt động lần đầu tiên được tổ chức nhằm thực hiện Kế hoạch hợp tác trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật giữa Việt Nam và Ucraina giai đoạn 2011 - 2015. Sự kiện văn hóa này là cơ hội giới thiệu đến khán giả Việt Nam một số loại hình nghệ thuật đặc sắc của nền văn hóa Ucraina vốn đa dạng, phong phú và rất gần gũi với người dân Việt Nam thông qua các chương trình biểu diễn của các nghệ sĩ dàn nhạc dân tộc và dàn hợp xướng dân tộc hàn lâm Công huân quốc gia Ucraina.

Cũng trong khuôn khổ Những ngày văn hóa Ucraina tại Việt Nam, tối 09/11, tại Hà Nội đã khai mạc Tuần phim Ucraina tại Việt Nam. Trước đó, tại Nhà trưng bày triển lãm TP.Hồ Chí Minh cũng đã khai mạc “Triển lãm các chế tác bằng vàng và triển lãm ảnh Ucraina ngày nay”.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác