Khai mạc “Những ngày Văn học châu Âu 2015” tại Hà Nội

Khai mạc “Những ngày Văn học châu Âu 2015” tại Hà Nội - ảnh 1
Những nhày Văn học châu Âu tại Hà Nội sẽ diễn ra từ ngày 7 -10/5/2015
(nguồn: internet)
(Cinet)- Với mong muốn đưa văn học châu Âu đến gần hơn với độc giả Việt, “Những ngày Văn học châu Âu 2015” do Hiệp hội các Viện văn hóa và Đại sứ quán châu Âu (EUNIC) tổ chức đã chính thức khai mạc vào chiều 7/5 tại Viện Goethe Hà Nội (56-58 Nguyễn Thái Học).
Đây là lần thứ 5, sự kiện này được tổ chức. “Những ngày Văn học châu Âu 2015” đã thu hút sự tham gia của đông đảo độc giả thủ đô và cả nước.
Tại khai mạc, khách mời của chương trình- Tác giả Bestseller Israel Etgar Keret đã giới thiệu hai phim ngắn và trích đọc những truyện ngắn của mình mới được dịch ra tiếng Việt. Sau đó Viện Goethe giới thiệu một trong những tiểu thuyết tâm lý nổi tiếng nhất, “Vụ Án” của Franz Kafka với giọng đọc của NSƯT Lê Chức.
Giám đốc Viện Goethe Hà Nội- Bà Almuth Meyer-Zollitsch  hy vọng những tác phẩm nổi tiếng của châu Âu sẽ phá vỡ các rào cản về ngôn ngữ và văn hóa, mang độc giả Việt Nam và châu Âu xích lại gần nhau hơn, hướng tới mối quan hệ khăng khít hơn. Những ngày Văn học châu Âu là cầu nối văn hóa quan trọng để hai bên đạt được điều đó.
Nối tiếp buổi lễ khai mạc, trong những ngày tiếp theo “Những ngày Văn học châu Âu 2015” sẽ giới thiệu tới độc giả rất nhiều hoạt động hấp dẫn như: Trưng bày các quầy giới thiệu và bán sách của các nhà xuất bản với giá vô cùng ưu đãi, triển lãm sách Đức,  giới thiệu sách, hội thảo, hòa nhạc vẽ truyện tranh trực tiếp, chiếu phim ngắn, giao lưu đọc sách với tác giả Annette Kohn của truyện ''Rồng Lê-tô du lịch Hạ Long,'' giao lưu với tác giả Francoize Boucher, các cuộc tọa đàm về truyện trinh thám cho thiếu nhi, chương trình hòa nhạc-vẽ tranh …
Những nhày Văn học châu Âu tại Hà Nội sẽ diễn ra từ ngày 7 -10/5/2015.
CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác