Khai mạc Olympic đặc biệt dành cho người khuyết tật trí tuệ

Thế vận hội Olympic đặc biệt mùa đông dành cho người khuyết tật trí tuệ trên toàn thế giới đã khai mạc tại thành phố Pyeongchang, tỉnh Gangwon, Hàn Quốc hôm thứ Ba (29/1).

Khai mạc Olympic đặc biệt dành cho người khuyết tật trí tuệ - ảnh 1

Với sự góp mặt của 3.300 vận động viên đến từ 110 quốc gia trên thế giới, các thí sinh sẽ tham gia tranh tài ở  7 môn trong 5 ngày tới.
Trong lễ khai mạc diễn ra tại Vòm Yongpyeong, tái hiện hình ảnh lều tuyết, ban tổ chức đã cho thấy sự ra đời của người tuyết và những thách thức, biểu tượng của người khuyết tật trí tuệ.
Đại hội thể thao Olympic đặc biệt do bà Eunice Kennedy Shriver, chị gái cố Tổng thống Mỹ John Kennedy sáng lập vào năm 1963, lần đầu tiên được tổ chức ở Chicago, Mỹ năm 1968.
Đại hội được tổ chức 4 năm một lần giống như các Thế vận hội thông thường khác. Đây là sự kiện thể thao quốc tế quy mô lớn với mục đích nâng cao năng lực thể thao, sự hòa nhập xã hội của người khuyết tật và tăng cường sự hiểu biết, chia sẻ về người khuyết tật trí tuệ trên toàn thế giới. Tất cả những người khuyết tật từ 8 tuổi trở lên có thể tham gia.
Olympic đặc biệt mùa đông 2013 sẽ diễn ra từ ngày 29/1 đến ngày 5/2/2013 tại thành phố Pyeongchang, tỉnh Gangwon, Hàn Quốc.

Theo KBS

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác