Khai mạc Olympic thể thao học sinh tiểu học Đông Nam Á (APSSO)

(Cinet) - Ngày 3/11, Đại hội Olympic thể thao học sinh tiểu học Đông Nam Á (APSSO) đã chính thức khai mạc tại Jakarta, Indonesia. Đại hội sẽ diễn ra trong 5 ngày thi đấu.

Tham dự Đại hội, Đoàn thể thao Việt Nam gồm 26 vận động viên và thi đấu ở 5 môn bao gồm bóng đá, bóng bàn, cờ vua, cầu lông và điền kinh. Đội bóng đá tiểu học TP Hồ Chí Minh - vô địch giải bóng đá Hội Khỏe Phù Đổng (HKPĐ) Cúp MILO 2009 cùng với các vận động viên vô địch quốc gia cấp tiểu học ở 4 môn còn lại sẽ tham gia tranh tài trong đại hội thể thao này. Đây là lần thứ 3 đội tuyển nhí Việt Nam tham gia APSSO.

Ngoài thi đấu, Đoàn Việt Nam sẽ tham gia vào những hoạt động vui chơi giao lưu ý nghĩa như tham quan các khu du lịch, tham dự các buổi biểu diễn văn hóa và chương trình trao giải.

APSSO được tổ chức lần đầu tiên năm 2007 với sự tham gia của 8 nước Đông Nam Á, đoàn Việt Nam xếp hạng thứ 2 toàn đoàn sau Indonesia với 5 huy chương vàng, 2 HC bạc và 2 HC đồng. Năm 2008, trong 9 nước Đông Nam Á tham dự, Việt Nam giành hạng 3 toàn đoàn sau Indonesia và Malaysia, với thành tích 3 huy chương vàng, 3 HC bạc và 5 HC đồng.
Đây
là sự kiện thi đấu thể thao do Bộ Giáo dục Indonesia tổ chức dành cho các học sinh tiểu học các nước Đông Nam Á, nhằm tăng cường và đẩy mạnh các loại hình thể thao lứa tuổi thiếu nhi với mục tiêu phát triển một thế hệ mới thông minh, khỏe mạnh, trung thực, thân thiện và tôn trọng lẫn nhau cũng như tinh thần thi đấu lành mạnh.

 

TT

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác