Khai mạc Phố Sách Xuân Mậu Tuất năm 2018

Sáng nay, 18/2 (tức mồng 3 Tết Mậu Tuất), tại Phố Sách (Hà Nội) đã diễn ra lễ khai mạc Phố Sách Xuân Mậu Tuất. Đây là hoạt động khởi đầu của chuỗi các chương trình tại Phố Sách Hà Nội trong năm mới 2018, góp phần đưa Phố Sách trở thành điểm đến văn hóa ngày càng gần gũi với nhân dân Thủ đô.

Đến dự có Phó chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam Nguyễn Nguyên; Phó Giám đốc NXB Chính trị Quốc gia Sự thật Trần Quốc Dân; Thành ủy Viên, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý; Phó Ban Tuyên giáo Thành uỷ Trần Xuân Hà; Giám đốc Sở thông tin và Truyền thông Hà Nội Nguyễn Trọng Kỳ; cùng Lãnh đạo các Ban, ngành, sở TP Hà Nội, UBND quận Hoàn Kiếm, các nhà xuất bản tham gia Phố Sách Xuân 2018.
 
Khai mạc Phố Sách Xuân Mậu Tuất năm 2018 - ảnh 1
Lễ cắt băng khai mạc Phố Sách Xuân Mậu Tuất 2018.

Phát biểu khai mạc Phố Sách Xuân, ông Ngô Văn Quý, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, năm nay nhiều chương trình đặc sắc được các nhà xuất bản, công ty sách tổ chức: Chương trình ra mắt sách "Hoàng đế" của tác giả Ba Lan nổi tiếng Ryszard Kapuściński - giao lưu cùng đại diện Đại sứ quán Ba Lan, dịch giả Nguyễn Trí Thuật và TS Nguyễn Mạnh Hùng.. cùng nhiều chương trình văn hóa khác để phục vụ người dân.
Ngoài ra bạn đọc còn được giao lưu gặp gỡ với nhà nghiên cứu Phan Cẩm Thượng trong chủ đề “Đầu năm nói chuyện Tết: Trò chuyện về văn hóa tập tục của người Việt”; giao lưu với nhà thơ Nguyễn Duy và nhóm Đông kinh cổ nhạc trong Chương trình "Mùa Xuân và Tình yêu"...
 
Khai mạc Phố Sách Xuân Mậu Tuất năm 2018 - ảnh 2
Phố Sách Xuân thu hút nhiều khách đến thăm vào ngày khai mạc.

Tại buổi lễ, ông Trần Quốc Dân, Phó Giám đốc NXB Chính trị Quốc gia Sự thật đánh giá cao chủ trương của UBND TP Hà Nội về việc tổ chức Phố Sách Xuân Mậu Tuất 2018. Đây là một sự kiện văn hóa có ý nghĩa sâu sắc, tạo không gian văn hóa cho đông đảo người dân Thủ đô được hưởng thụ văn hóa, được tôn vinh văn hóa đọc, tham gia xây dựng nhân cách người Hà Nội. .

Đến với hội sách, nhiều độc giả đã được tham gia trò chơi dân gian với chương trình“Chào xuân Mậu Tuất - Âm hưởng Tết dân gian” và thưởng thức một số tiết mục nghệ thuật đường phố trong những ngày đầu đầu năm mới. Trong quá trình diễn ra Phố Sách Xuân từ ngày 18/2 đến 25/2 cũng sẽ có các chương trình văn nghệ Chào xuân phục vụ bạn đọc, nhất là bạn đọc trẻ.

Phố Sách Xuân năm nay, nhiều gian hàng được bài trí đẹp mắt, cầu kỳ mang lại nhiều mầu sắc cuốn hút những người đến du ngoạn và mua sách..

Theo laodongthudo.vn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác