Khai mạc Thế vận hội Olympic trẻ lần thứ Nhất

(Cinet) - Thế vận hội Olympic trẻ lần thứ Nhất đã chính thức khai mạc vào tối 14/8, tại Vịnh Marina của Singapore. Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế - ông Jacques Rogge đã tới dự.

Khai mạc Thế vận hội Olympic trẻ lần thứ Nhất - ảnh 1

Với thông điệp “tuổi trẻ trên toàn thế giới hãy đoàn kết, hòa nhập và cùng phát triển thông qua các hoạt động giao lưu thể thao, văn hóa”, Lễ khai mạc Thế vận hội Olympic trẻ lần thứ Nhất được tổ chức mang nét đặc trưng riêng đó là sự trẻ trung, năng động đúng với phong cách của tuổi trẻ.

Chương trình nghệ thuật gồm 12 chương, mỗi chương mang đến cho người xem một thông điệp nhưng được kết nối với nhau về một chủ đề chung đó là khát vọng vươn lên, đoàn kết, chung vui trong một ngôi nhà chung. Tuổi trẻ 5 châu, không phân biệt màu da, tôn giáo, ngôn ngữ cùng nhau học tập, cống hiến, chống lại mọi thế lực đen tối. Cùng chung tay vì sự tiến bộ và phát triển của loài người.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban Olympic Singapore đã nhiệt liệt chào mừng các đoàn VĐV đại diện cho các quốc gia trên thế giới đã tới Singapore tham gia Thế vận hội Olympic trẻ lần thứ Nhất. Ông nhấn mạnh: “Chúng tôi rất vinh dự khi được đăng cai sự kiện này, tạo nhịp cầu gặp gỡ, tụ hội, là ngôi nhà chung của tất cả các bạn trẻ trên toàn thế giới. Chúng tôi hy vọng sẽ mang lại những kỷ niệm tuyệt vời không thể nào quên đối với các bạn trong thời gian ở Quốc đảo Sư tử.

Thế vận hội Olympic trẻ lần thứ Nhất diễn ra tại Singapore trong vòng 13 ngày (từ 14 – 26/8) với sự tham dự của  trên 5000 VĐV, HLV, quan chức đến từ 204 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Theo điều lệ, Thế vận hội Olympic trẻ lần thứ Nhất sẽ bao gồm 201 nội dung của 26 môn thi, trong đó các cuộc tranh tài của 18 môn sẽ được truyền hình trực tiếp.

Lần đầu tiên tham dự Thế vận hội Olympic trẻ, thể thao Việt Nam có 13 suất chính thức và ưu tiên thi đấu ở các môn: Taekwondo, Cầu lông, Điền kinh, Bắn súng, Vật một suất, Cử tạ và Bơi. Trong số các gương mặt trẻ tham dự giải lần này, thể thao Việt Nam hy vọng sẽ dành huy chương ở những môn thế mạnh và giành được suất chính thức từ những cuộc thi vòng loại thế giới và châu lục như Taekwondo, Cử tạ. Với thể thao Việt Nam, ngoài mục tiêu giành huy chương, Olympic trẻ sẽ còn là cơ hội cho các VĐV trẻ học hỏi và trưởng thành, chuẩn bị cho những sân chơi lớn trong tương lai.

 

PP

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác