Khai mạc Trại hè âm nhạc 2018

(Cinet)- Tối 3/8, Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) đã tổ chức lễ khai mạc Trại hè âm nhạc 2018, với phần tham gia trình diễn của nhiều nghệ sĩ, giảng viên trong nước và quốc tế.

Khai mạc Trại hè âm nhạc 2018 - ảnh 1Giảng viên Lưu Hồng Quang hướng dẫn cho học sinh. Ảnh: hcmcons.vn


Đây là lần thứ hai Nhạc viện TPHCM tổ chức trại hè dành cho học sinh, sinh viên yêu thích và có năng khiếu âm nhạc. Trại hè âm nhạc lần đầu tiên được Nhạc viện TPHCM tổ chức vào năm 2017, với mong muốn mang đến một chương trình thú vị, bổ ích, phục vụ thiết thực cho nhu cầu học tập, sinh hoạt âm nhạc trong môi trường chuyên nghiệp của giới trẻ trong dịp hè.

Được biết, trong số 40 trại sinh tham gia Trại hè âm nhạc 2018 có 20 trại sinh ngoại quốc (so với năm 2017 thì có 3 trại sinh ngoại quốc). Điều này cũng cho thấy hoạt động quan hệ đối ngoại của trường trong năm vừa qua đã có những bước phát triển vượt bật.

Tham gia, trại hè các trại sinh sẽ được học nâng cao, chuyên sâu về kỹ thuật biểu diễn, phong cách trình diễn chuyên ngành mình yêu thích như: thanh nhạc thính phòng và jazz, piano cổ điển và jazz, guitare cổ điển và jazz, flute, gõ nhạc nhẹ, guitare Bass…

Trại hè được tổ chức cho các bộ môn: Piano, Guitar cổ điển, Thanh nhạc cổ điển, nhóm Nhạc nhẹ và Jazz (Piano, Bass, Gõ nhạc nhẹ, Thanh nhạc), Hòa tấu thính phòng (Violon, Cello). Ngoài các giờ học chuyên ngành. Ngoài ra, các học viên sẽ được tham dự các chương trình biểu diễn đỉnh cao, hội thảo âm nhạc, các lớp học kỹ năng sống, giải phóng hình thể, các buổi dã ngoại.

Bên cạnh đó, các trại sinh được học hỏi kinh nghiệm biểu diễn từ những nghệ sĩ quốc tế, tham dự hội thảo âm nhạc, xem các chương trình biểu diễn nghệ thuật của các nghệ sĩ nổi tiếng, trong đó có các giảng viên, nghệ sĩ quốc tế.

Cuối khóa học, các học viên sẽ được kiểm tra xếp loại và biểu diễn trên sân khấu phòng hòa nhạc Nhạc viện TP HCM.

Được biết, tham gia Trại hè âm nhạc 2017 có 49 trại sinh với độ tuổi từ 7 đến 24, trong đó có sinh viên Nhạc viện TPHCM, các thí sinh đến từ Nha Trang, Huế, Đà Nẵng, Hà Nội, Hải Phòng… và 3 thí sinh người Hàn Quốc...

Lan Anh (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác