Khai mạc Trại sáng tác ảnh nghệ thuật toàn quốc năm 2017

(Cinet) - Trại sáng tác ảnh nghệ thuật toàn quốc năm 2017 vừa chính thức khai mạc vào ngày 10/5 tại Kon Tum.
 
Khai mạc Trại sáng tác ảnh nghệ thuật toàn quốc năm 2017 - ảnh 1
Quang cảnh lễ khai mạc trại sáng tác ảnh nghệ thuật toàn quốc năm 2017
tại Kon Tum. (Ảnh: Doanhnhan.vn
)

Trại sáng tác ảnh nghệ thuật toàn quốc năm 2017 do Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp với Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Kon Tum tổ chức nhằm nâng cao nhận thức, lý luận, trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho các trại viên, chú trọng thực tế sáng tác nhằm sáng tạo nên các tác phẩm nhiếp ảnh nghệ thuật có giá trị, đi sâu phản ánh chân thực cuộc sống sinh hoạt, lao động sản xuất, vẻ đẹp thiên nhiên, quê hương, đất nước con người Việt Nam.

Đây cũng là dịp để tỉnh Kon Tum giới thiệu, quảng bá những nét đẹp cũng như truyền thống, bản sắc văn hóa, những thành tựu của đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Kon Tum trong đoàn kết, xây dựng và phát triển tỉnh Kon Tum đối với cả nước và quốc tế thông qua các tác phẩm nhiếp ảnh sáng tác tại Kon Tum.

Theo kế hoạch, trong thời gian 07 ngày tham gia trại sáng tác (từ 10 - 16/5), 62 trại viên là Hội viên Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam đến từ 63 tỉnh, thành phố trong cả nước cùng các nghệ sĩ nhiếp ảnh tỉnh Kon Tum sẽ đi thực tế sáng tác tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Kon Tum và tham dự Lễ hội Cha kcha (Lễ ăn than) của dân tộc Jẻ-Triêng tại làng Đăk Răng, xã Đăk Dục, huyện Ngọc Hồi; lễ hội đua thuyền độc mộc;... để từ đó sáng tác nên những tác phẩm có giá trị tư tưởng, phục vụ đời sống tinh thần, quảng bá, giáo dục tình yêu quê hương đất nước, con người thời kỳ đổi mới.

Lễ tổng kết, trao bằng chứng nhận và bế mạc Trại sáng tác ảnh nghệ thuật toàn quốc năm 2017 sẽ diễn ra vào ngày 16/5/2017.

AV (t/h)

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác