Khai mạc trại sáng tác điêu khắc Art In The Forest 2016

(Cinet)- Nhằm chuẩn bị cho quá trình thực hiện tác phẩm dành cho sự kiện “Không gian nghệ thuật Flamingo Đại Lải - Art In The Forest 2016”, ngày 20/7, tại Flamingo Đại Lải Resort, Chương trình lưu trú sáng tác điêu khắc - Art In The Forest 2016 (AITF) đã chính thức khai mạc.
 
Khai mạc trại sáng tác điêu khắc Art In The Forest 2016 - ảnh 1
Tác phẩm điêu khắc của Trần Trọng Tri - “Những mảnh vỡ từ bầu trời” (Trại sáng tác năm 2015).
Nguồn: soi.today

Theo đó, chương trình sẽ diễn ra trong 3 tháng, bắt đầu từ ngày 22/7 đến cuối tháng 10/2016.

Ban tổ chức cho biết, năm nay AITF 2016 đã mời 05 nhà điêu khắc tham gia, trong đó bốn nghệ sĩ trẻ gồm: Nguyễn Ngọc Lâm, Lê Lạng Lương, Khổng Đỗ Tuyền, Đàm Đăng Lại và nghệ sĩ danh dự Mukai Katsumi đến từ Nhật Bản. Đúng với tiêu chí AITF 2016, các nhà điêu khắc sẽ mang đến những cụm tác phẩm lớn đưa ra tiếng nói cá nhân nghệ sĩ mạnh mẽ.

Trọng tâm của chương trình Art In The Forset 2016 (AITF 2016) là Tuần lễ nghệ thuật mùa thu trong tháng 10, với nhiều hoạt động nghệ thuật như khai trương không gian điêu khắc ngoài trời cùng các triển lãm hội họa, trình diễn nghệ thuật đương đại, âm nhạc.

Được biết, Art In The Forest là dự án nghệ thuật thị giác tổ chức thường niên từ năm 2015 nhằm mang đến cơ hội để các nghệ sĩ thực hiện những ước mơ lớn của mình, những ước mơ luôn bị thu nhỏ lại bởi nhiều tác động của cuộc sống; trong đó giới hạn về không gian sống của tác phẩm điêu khắc luôn tồn tại thường trực tại Việt Nam. Đồng thời hướng tới mục tiêu lâu dài đưa Flamingo Đại Lải Resort trở thành trung tâm Văn hoá – Nghệ thuật, nơi lưu giữ những tác phẩm nghệ thuật đương đại Việt Nam.

T.T (Tổng hợp: HNMO, NDĐT)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác