Khai mạc Trại sáng tác điêu khắc đá Thành Cổ Quảng Trị

(Cinet) - Trại sáng tác điêu khắc đá với chủ đề “Thành Cổ Quảng Trị - Bất tử và Hồi sinh” vừa chính thức khai mạc vào ngày 12/7 tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị.
 
Khai mạc Trại sáng tác điêu khắc đá Thành Cổ Quảng Trị - ảnh 1
Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị tặng hoa cho các tác giả tham gia trại sáng tác. (Ảnh: Baoquangtri)

Trại sáng tác do UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức Trại sáng tác là một trong các hoạt động nhằm tôn vinh những chiến công của quân và dân ta trong cuộc chiến đấu 81 ngày đêm bảo vệ Thành Cổ và thị xã Quảng Trị mùa hè năm 1972, hướng tới kỷ niệm 69 năm Ngày Thương binh- Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2016). Đây đồng thời cũng là hoạt động có ý nghĩa chính trị - xã hội và nhân văn sâu sắc, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của những người đang sống đối với những người đã khuất vì sự trường tồn của dân tộc.

Tham dự trại sáng tác lần này có 22 tác phẩm được lựa chọn từ 60 tác phẩm của các nhà điêu khắc trong cả nước với chất liệu sử dụng chính là đá Granite nguyên khối tự nhiên. Với nhiều ý tưởng đa dạng và phong phú cùng hướng đến chủ đề “Bất tử và hồi sinh”, các tác phẩm: Những thiên thần bất tử, Nụ cười, Mầm, Khát vọng, Vết sẹo bi hùng, Hồi sinh, Sức sống... của 22 tác giả ưu tú, đầy tâm huyết đã tôn vinh được những chiến công và sự hy sinh oanh liệt của quân và dân ta trong 81 ngày đêm bảo vệ Thành Cổ và thị xã Quảng Trị năm 1972.

Trại sáng tác điêu khắc đá Thành Cổ Quảng Trị sẽ bế mạc vào ngày 22/7/2016. Các tác phẩm sau khi chế tác hoàn thiện được trưng bày trong khuôn viên Khu di tích Thành cổ Quảng Trị.

KA (Tổng hợp: VGP, QT)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác